Ẩm thực

Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị

Mai Kiều Liên

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ để gia đình thay đổi khẩu vị, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon này. Món ăn...

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ để gia đình thay đổi khẩu vị, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon này. Món ăn hấp dẫn này đang chinh phục hàng triệu thực khách trên toàn thế giới và làm các tín đồ ẩm thực say mê.

Cháo ếch Singapore hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Với hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất, món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử đã nhanh chóng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cháo ếch Singapore được chia thành hai phần riêng biệt và mang đậm tính văn hóa ẩm thực Singapore. Cách làm cháo ếch Singapore không quá phức tạp nhưng món ăn cuối cùng lại gây ấn tượng mạnh nhờ thịt ếch mềm ngọt, kết hợp với cháo trắng thơm nóng hổi.

Tự làm cháo ếch Singapore tại nhà để thưởng thức trong những ngày mưa hay khi tiếp đãi bạn bè, người thân vào dịp cuối tuần sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng tôi xem ngay cách nấu cháo ếch Singapore để thử sức nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

  • 500g ếch đã làm sạch
  • 100g gạo dẻo
  • 15g hành lá
  • 15g ớt khô
  • 15g tỏi băm
  • 5g ớt hiểm băm
  • 15ml rượu trắng
  • 30g bột bắp
  • 5g mè đen rang chín
  • 15ml giấm gạo
  • 15ml dầu hào
  • 15ml hắc xì dầu
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách nấu cháo ếch Singapore đậm đà chuẩn vị

Bước 1: Nấu cháo

Bạn rửa sạch gạo dẻo, sau đó cho vào nồi, đổ thêm 400ml nước và 3g muối, trộn đều rồi đun chín. Khi cháo sôi, bạn đảo lại rồi hạ lửa nhỏ để ninh cho cháo chín nhừ. Thêm 5ml dầu mè và 5g mè đen đã rang chín vào cháo.

Nấu cháo chín mềm, nhừ

Bước 2: Ướp thịt ếch

Cho 500g ếch đã được sơ chế vào một tô lớn, rồi thêm 5g đầu hành, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 15ml nước tương, 5g hạt nêm, 30g bột bắp. Trộn đều tất cả và để ướp khoảng 30 phút.

Trộn đều thịt ếch với các gia vị ướp

Bước 3: Làm nước xốt

Trộn 15g đường nâu với 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu trong một chén. Khuấy đều cho đến khi tan hết.

Làm nước xốt xào ếch

Bước 4: Xào ếch

Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong một nồi đất. Sau đó, cho thịt ếch đã ướp vào nồi và xào cho thịt chín đều. Đổ nước xốt vào nồi và đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt. Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc và một chút tiêu lên trên và trộn đều. Dọn ra ăn cùng cháo.

Xào thịt ếch cho thơm, đậm đà gia vị

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách nấu cháo ếch Singapore vô cùng hấp dẫn. Để món ăn trở nên thơm ngon nhất, hãy chú ý để cháo nở đều, chín mềm và đặc biệt là thịt ếch khi xào phải mềm, và thấm đều gia vị ướp.

Nếu bạn muốn học cách nấu cháo ếch Singapore ngon cùng với nhiều món ăn hấp dẫn khác để mở quán kinh doanh hoặc phục vụ trong gia đình, hãy tham khảo các khóa học nấu ăn ngắn hạn đa dạng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc bạn thành công trong việc nấu cháo ếch đặc trưng của Singapore!

1