Ẩm thực

Bật mí 2 cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Mai Kiều Liên

Cánh gà nướng mật ong là món ăn được nhiều người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày và các buổi tiệc quan trọng. Để thực hiện món cánh gà nướng mật ong thơm ngon,...

Cánh gà nướng mật ong là món ăn được nhiều người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày và các buổi tiệc quan trọng. Để thực hiện món cánh gà nướng mật ong thơm ngon, chúng ta cần biết cách ướp đúng và sáng tạo. Hôm nay, FPT Shop sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm món cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu, đảm bảo thơm ngon và dễ làm. Hãy cùng khám phá ngay!

Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Cánh gà nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà nướng mật ong dành cho 3 người bao gồm:

  • Cánh gà 1 kg
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Bột tỏi 2/3 muỗng cà phê
  • Bột gừng 2/3 muỗng cà phê
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

Để làm món cánh gà nướng ngon, bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp có nhiều thịt và lớn hơn so với gà ta. Hãy ưu tiên chọn mua cánh gà có màu vàng tự nhiên, thịt săn chắc và đàn hồi. Tránh mua cánh gà có vết bầm, màu sắc không đều hay tụ máu vì có thể gây mùi hôi và thịt nhão. Đồng thời, hãy chọn cánh gà tươi, trong và tránh mua những cánh gà có màu sạm đen, điều này có nghĩa là gà đã chết trước khi giết thịt.

Cách chế biến Cánh gà nướng mật ong

Sơ chế cánh gà

  • Đầu tiên, rửa sạch cánh gà với nước lạnh.
  • Hòa 2 lit nước nóng (70 độ C) với 2 muỗng canh muối trong một thau, sau đó ngâm cánh gà vào thau nước muối khoảng 5 phút để loại bỏ những tạp chất và vết đóng trên cánh gà. Rửa lại cánh gà với nước sạch và để ráo.

Mẹo khử mùi hôi cánh gà

  • Chà xát cánh gà cùng với muối hoặc hỗn hợp rượu và gừng để khử mùi hôi và chất bẩn trên cánh gà. Rửa sạch cánh gà và để ráo.

Ướp cánh gà

  • Cho cánh gà vào tô lớn, trộn đều với 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 2/3 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng canh dầu mè, và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Ướp cánh gà trong hỗn hợp trên trong ít nhất 1 giờ để cánh gà thấm gia vị. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng que xăm vào cánh gà để giúp cánh gà thấm gia vị nhanh hơn.

Nướng cánh gà

Cách 1: Nướng cánh gà bằng lò nướng
  • Trước khi nướng, làm nóng lò trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 210 độ C.
  • Xếp cánh gà lên khay, đặt vào lò nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau khi nướng được 20 phút, mở lò ra và thêm 1 phần hỗn hợp nước ướp còn dư lên cánh gà, sau đó tiếp tục nướng 5 phút nữa.
  • Mở lò, lật đều mặt cánh gà và thêm phần nước ướp còn lại lên. Đóng cửa lò, chọn chế độ lửa trên và nướng tiếp 5 phút nữa cho cánh gà chín đều.
Cách 2: Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
  • Xếp cánh gà đều lên vỉ và đặt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
  • Sau khi nướng được 5 phút, lấy cánh gà ra và thêm phần nước ướp lên mặt cánh, tiếp tục nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Lặp lại quá trình ướp và nướng thêm 5 phút nữa. Do nồi chiên không dầu không thể quan sát quá trình nướng, hãy nhớ canh thời gian 5 phút để đảm bảo cánh gà không bị cháy.
  • Tùy vào mức độ chín của cánh gà, bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ nướng.

Thành phẩm

Chúc mừng bạn đã tìm hiểu chi tiết về cách làm món cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc thực hiện món cánh gà thơm ngon và mời cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Ảnh minh họa: Ướp cánh gà

Xem thêm:

  • Khám phá 15 món đặc sắc từ mực tươi với hương vị cuốn hút, bạn nên thử làm ít nhất một lần.
  • Thịt xay làm món gì ngon? Top 10 món từ thịt xay cho bữa cơm thêm ngon miệng và bổ dưỡng.

Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về nồi cơm điện chất lượng cao có giá thành phải chăng tại FPT Shop: Nồi cơm điện chất lượng cao

1