Món mì xào trứng là một món ăn đơn giản, nhanh chóng và vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Với sợi mì dai dai và trứng thơm ngon, bạn có thể kết hợp với một số loại rau củ để trở thành một bữa ăn thú vị. Dưới đây là 5 cách làm mì xào trứng ngon miệng và dễ dàng tại nhà.
1. Mì xào trứng đơn giản
Nguyên liệu làm mì xào trứng:
- 2 quả trứng
- 1 gói mì ăn liền
- 1 ít hành lá
- 3 củ hành tím
- Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm...
Cách làm mì xào trứng ngon: Bước 1: Đun sôi nước, sau đó cho mì vào trụng cho đến khi mì mềm và rồi vớt ra để ráo nước.
Hoàn thành: Cho mì xào trứng ra đĩa và đặt 1 quả trứng ốp la lên trên. Mì xào trứng đơn giản này có sợi mì dai dai, trứng thấm đủ và thơm ngon. Bạn có thể thêm rau cải nếu thích.
2. Mì xào trứng xúc xích
Chuẩn bị:
- 1 gói mì tôm
- 1 quả trứng
- 2 cái xúc xích
- Hành lá thái nhỏ
- 1 củ hành tím băm
- Dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm mì xào trứng xúc xích: Bước 1: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước.
Hoàn thành: Cho mì xào trứng ra đĩa và thêm xúc xích đã xào lên trên. Mì xào trứng xúc xích này chín thơm, đậm đà, dai dai và xúc xích giòn ngon.
3. Mì xào trứng cà chua
Chuẩn bị:
- 1 gói mì tôm
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tím băm
- Dầu ăn, muối, tiêu
Cách làm mì xào trứng cà chua: Bước 1: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 2: Đập 1 quả trứng ra bát, thêm muối, tiêu. Đánh bông. Bước 3: Rửa sạch và thái múi cau hoặc thái nhỏ cà chua. Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào và xào đều. Nêm muối và hạt nêm để cà chua chín mềm. Đun cà chua cho đến khi nước sốt cà chua keo lại và tắt bếp.
Hoàn thành: Cho mì xào trứng ra đĩa và thêm sốt cà chua lên trên. Mì xào trứng cà chua này thơm ngon, sợi mì dai dai và nước sốt cà chua màu đỏ hấp dẫn.
4. Mì xào trứng chiên rau cải
Chuẩn bị:
- 1 gói mì tôm
- 1 quả trứng gà
- 3 cây cải thìa
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm mì xào trứng chiên rau cải: Bước 1: Nhặt và rửa sạch rau cải thìa. Bước 2: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 3: Đập trứng ra bát, thêm muối, tiêu và đánh bông. Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó thêm tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cải thìa, mì tôm và nước tương vào xào đều. Nêm muối, hạt nêm và xào cho rau củ săn lại. Cuối cùng, thêm hành lá và tắt bếp.
Hoàn thành: Mì chiên trứng chiên rau cải hoàn thành khi cả chiếc mì gợi nhớ đến một chiếc pizza, với từng miếng mì bám chặt nhau. Mì chiên trứng này giòn tan và cân bằng dinh dưỡng với rau cải.
5. Mì xào trứng giòn
Chuẩn bị:
- 1 gói mì tôm
- 2 quả trứng
- 30g đậu hà lan
- 30g ớt chuông đỏ
- 30g ớt chuông vàng
- 30g cà rốt
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 tép tỏi
- 2 tép hành tím
- 1 ít ngò rí
- Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu
Cách làm mì xào trứng giòn: Bước 1: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 2: Rửa sạch đậu hà lan và thái nhỏ. Rửa sạch ớt chuông đỏ và vàng, sau đó thái nhỏ như đậu hà lan. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái nhỏ như hạt đậu hà lan. Băm nhỏ tỏi và hành tím. Nhặt và rửa sạch ngò rí, sau đó thái nhỏ.
Hoàn thành: Mì xào trứng giòn được hoàn thành khi mì trở thành một chiếc bánh ngon, khi cắt thành từng miếng nhỏ. Mì xào trứng giòn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa mì, trứng và rau củ, đem lại sự cân bằng dinh dưỡng và dễ ăn.
Với 5 cách làm mì xào trứng thơm ngon trên, bạn có thể tự tay thực hiện những bữa ăn ngon miệng và đơn giản ngay tại nhà. Hãy thử và tận hưởng món mì xào trứng tuyệt vời này!