Xem thêm

CÔNG NGHỆ UHT – CÔNG NGHỆ TIỆT TRÙNG VƯỢT TRỘI NHẤT TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Giới thiệu Công nghệ UHT (Ultra High Temperature Processing) là một quy trình tiên tiến trong việc xử lý thực phẩm dạng lỏng bằng nhiệt độ siêu cao. Thông thường, thực phẩm được xử lý...

Giới thiệu

Công nghệ UHT (Ultra High Temperature Processing) là một quy trình tiên tiến trong việc xử lý thực phẩm dạng lỏng bằng nhiệt độ siêu cao. Thông thường, thực phẩm được xử lý ở nhiệt độ trên 135°C trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 giây. Công nghệ UHT không chỉ được áp dụng cho sữa tươi nhập khẩu từ Châu Âu, mà còn trong các sản phẩm khác như nước giải khát, nước trái cây...

Bình Minh Foods & Beverage, từ những ngày đầu tiên, đã sử dụng công nghệ UHT trong toàn bộ dòng nước uống của mình để đảm bảo khách hàng được trải nghiệm những sản phẩm không chỉ ngon mà còn là tốt nhất.

Công nghệ UHT là gì?

Công nghệ UHT là phương pháp tiệt trùng nhanh chóng bằng cách đưa thực phẩm dạng lỏng trở thành màng mỏng ở nhiệt độ nhất định trong khoảng thời gian phù hợp, từ 2 đến 30 giây, sau đó làm nguội ngay lập tức. Trong quá trình bảo quản, công nghệ UHT giúp tiết kiệm nhiên liệu do không cần giữ lạnh, trong khi công nghệ truyền thống cần giữ sản phẩm ở nhiệt độ 2-5 độ C.

Các loại sữa và nước trái cây được xử lý bằng công nghệ UHT có thể được bảo quản trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm (tùy sản phẩm) mà không cần sử dụng chất bảo quản. Ở Việt Nam, công nghệ này đã được sử dụng lần đầu tiên trong sản xuất nước mắm.

Sản phẩm BIMITA, OZANEST, OZALOE sử dụng công nghệ UHT của Bình Minh Foods & Beverage Hình ảnh minh họa sản phẩm BIMITA, OZANEST, OZALOE sử dụng công nghệ UHT của Bình Minh Foods & Beverage.

Những lợi ích vượt trội của công nghệ UHT

Trong bối cảnh xã hội đang quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng ngày càng thông minh trong việc lựa chọn các sản phẩm an toàn. Đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghệ UHT là một điểm nhấn đầu tiên để nhận biết các nhãn hiệu an toàn.

Mỗi loại thực phẩm sẽ có phương án xử lý nhiệt tối ưu khác nhau, dựa trên thuộc tính cụ thể của sản phẩm. Việc xử lý sữa chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (từ 2 đến 5 giây) ở nhiệt độ 135 độ C. Với các loại nước trái cây, nhiệt độ dao động xung quanh 85 độ C trong khoảng thời gian từ 5 đến 30 giây.

Công nghệ UHT có những điểm mạnh vượt trội như sau:

  • An toàn cho sức khỏe và hữu ích
  • Thân thiện với môi trường
  • Không cần trữ lạnh, giúp tiết kiệm nhiên liệu điện khoảng 35%
  • Giảm năng lượng nhiệt tiêu thụ trong quá trình sản xuất
  • Là sản phẩm thân thiện với môi trường vì giảm tới 40% lượng khí carbon thải ra vào không khí
  • Hạn chế tối đa ô nhiễm trong quá trình sản xuất
  • Có thời hạn bảo quản lâu mà không mất đi dưỡng chất tự nhiên của sản phẩm

Với những ưu điểm trên, công nghệ UHT đã được áp dụng trong các sản phẩm của Bình Minh Foods & Beverage như BIMITA, OZANEST, OZALOE... để giữ nguyên vẹn dưỡng chất từ các nguyên liệu thiên nhiên và mang đến nguồn dinh dưỡng cao nhất trong các loại nước uống. Đặc biệt, các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm một cách khắt khe thông qua các cơ quan kiểm nghiệm uy tín nhất, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

1