Ốc hương rang muối là món ăn tuyệt vời cho những buổi nhâm nhi hay làm "mồi nhậu" thú vị. Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn độc đáo và đầy ấn tượng, hãy thử làm ốc hương rang muối theo cách sau đây.
Ảnh: ốc hương rang muối ớt.
Nguyên Liệu Cho Ốc Hương Rang Muối ớt
- 300g ốc hương
- 4 trái ớt hiểm
- 10g ớt xay
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách Làm Ốc Hương Rang Muối ớt
Bước 1: Sơ Chế Ốc Hương
Lựa chọn những con ốc hương còn sống, vừa không quá to cũng không quá nhỏ và phải đều con. Ốc hương được ngâm cùng muối và ớt hiểm trong thau khoảng 30 phút để làm sạch. Rửa ốc thật sạch lại.
Ảnh: ngâm ốc với muối và đập dập để làm sạch.
Bước 2: Luộc Ốc
Đun sôi nước trong nồi, cho vào 5g hạt nêm và 5g đường cát. Khi nước sôi, cho ốc vào luộc trong khoảng 2 phút. Khi thấy mài ốc bị tróc ra, tức là ốc đã chín. Vớt ốc ra ngoài.
Ảnh: luộc ốc hương trong 2 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Chế Biến Lớp Muối ớt
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5g muối sấy, 10g ớt xay, 5g hạt nêm, 35g bột ngọt cùng với 100ml nước. Nấu cho tan gia vị và cạn bớt.
Ảnh: chế biến lớp muối ớt.
Bước 4: Rang Ốc
Cho ốc đã luộc vào chảo, tăng lửa cho muối bám lại. Khi lớp muối bám một lớp mỏng vào ốc, tắt bếp và hoàn thành món ăn. Ốc hương rang muối ớt sẽ có vị giòn giòn, đậm đà của muối ớt cay cay. Khi ăn, kèm với rau răm và muối tiêu, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.
Ảnh: cho ốc vào chảo gia vị, đảo đều tay.
Ảnh: thành phẩm ốc hương rang muối ớt.
Với những bước đơn giản này, bạn đã sẵn sàng thưởng thức một món ăn ngon miệng và độc đáo. Món ốc hương rang muối ớt sẽ tạo nên một bữa tiệc thú vị khi cùng bạn bè và người thân quây quần. Nhanh chân vào bếp và trổ tài chế biến món ăn này ngay nhé!