Ẩm thực

Tỏng hợp 3 cách làm khoai lang lắc ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi cuối tuần

Mai Kiều Liên

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Bạn có muốn khám phá ba cách làm khoai lang lắc ngon tuyệt đỉnh để thưởng thức vào những ngày cuối tuần? Hãy cùng tôi tìm...

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Bạn có muốn khám phá ba cách làm khoai lang lắc ngon tuyệt đỉnh để thưởng thức vào những ngày cuối tuần? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Khoai lang lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g khoai lang
  • 50gr bột năng
  • 100gr bột chiên giòn
  • 50gr bột phô mai
  • Muối trắng
  • Dầu ăn

Ảnh: Internet

Cách làm món khoai lang lắc phô mai

Bước 1: Sơ chế khoai lang

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và rửa lại một lần nữa.
  • Cắt khoai thành những thanh dài vừa ăn và đều nhau. Ngâm khoai trong nước muối để tránh thâm.
  • Rửa sạch khoai và để ráo.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột chiên

  • Trộn bột năng với nước cho đến khi bột thấm nước và không còn cục.
  • Trải bột chiên giòn ra khay sạch.

Bước 3: Chiên khoai lang

  • Đun dầu ăn trong chảo sâu. Khi dầu nóng, thả khoai lang đã ngâm vào hỗn hợp bột năng, sau đó lăn qua bột chiên giòn.
  • Chiên khoai lửa nhỏ đến khi khoai chuyển sang màu vàng ươm và vỏ giòn.
  • Vớt khoai ra để ráo dầu.

Bước 4: Lắc khoai lang với phô mai

  • Cho khoai lang và bột phô mai vào một hộp nhựa có nắp.
  • Đậy nắp và lắc hỗn hợp để bột phô mai phủ đều lên tất cả các miếng khoai.

Khoai lang lắc xí muội

Cách làm khoai lang lắc xí muội tương tự với cách làm khoai lang lắc phô mai. Hãy làm theo cách sau để thưởng thức một loại khoai lang lắc mới:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 650gr khoai lang
  • 80gr bột xí muội
  • 140gr bột chiên giòn
  • 2 muỗng canh
  • 100ml dầu ăn

Ảnh: Internet

Cách làm khoai lang lắc xí muội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế khoai lang giống như cách làm lắc phô mai.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột chiên

  • Trộn bột chiên giòn với nước cho đến khi bột mịn và sệt.
  • Đảo khoai lang trong hỗn hợp bột để bọc đều.

Bước 3: Chiên khoai lang

  • Đun dầu ăn trong chảo sâu. Khi dầu nóng, thả khoai lang đã bọc bột vào dầu.
  • Khi khoai chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Lắc khoai lang với xí muội

  • Cho khoai lang vào một tô hoặc lọ.
  • Thêm bột xí muội và lắc hỗn hợp để khoai được phủ đều bột xí muội.

Khoai lang lắc mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg khoai lang
  • 4 muỗng mật ong
  • 2 muỗng mè trắng
  • Bột mỳ, bột ớt
  • Dầu ăn

Cách làm khoai lang lắc mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ khoai lang và cắt thành khúc dài.

Bước 2: Ướp khoai lang

  • Trộn bột mỳ, bột ớt, muối và đường trong một tô.
  • Cho khoai lang vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 3: Chiên khoai lang

  • Đun dầu ăn trong chảo sâu và chiên khoai lang cho đến khi vàng đều.
  • Vớt khoai lang ra giấy thấm dầu.

Bước 4: Lắc khoai lang với mật ong

  • Trộn mật ong và mè trong một tô.
  • Cho khoai lang đã chiên vào và lắc để khoai lang được phủ đều bột mật ong.

Với ba cách làm khoai lang lắc này, bạn sẽ có một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức. Từng miếng khoai lang giòn tan, phủ đều bên ngoài là lớp áo phô mai, xí muội và mật ong ngon tuyệt. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng nhé!

1