Sức khỏe

Những thực phẩm không nên ăn khi bị huyết áp thấp

Mai Kiều Liên

Huyết áp thấp có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Mặc dù không gây nguy hiểm đến tuổi thọ nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp...

Huyết áp thấp có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Mặc dù không gây nguy hiểm đến tuổi thọ nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể đe dọa tính mạng của chúng ta. Huyết áp thấp và huyết áp cao là hai tình trạng bệnh nguy hiểm như nhau. Do đó, chúng ta cần biết những thực phẩm nào không nên ăn khi bị huyết áp thấp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cà rốt: Cần hạn chế ăn nhiều

Cà rốt chứa muối succinic có thể làm tăng lượng kali trong nước tiểu, từ đó làm giảm huyết áp. Vì vậy, nếu bạn đang bị huyết áp thấp, hạn chế ăn nhiều cà rốt.

Cà chua: Nên ăn vừa phải

Cà chua có tác dụng hạ huyết áp. Khi bạn mắc chứng huyết áp thấp, ăn nhiều cà chua có thể làm huyết áp càng thấp hơn và gây ra các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Táo mèo: Nên hạn chế ăn

Táo mèo có tác dụng hạ huyết áp, do đó, nếu bạn có huyết áp thấp, nên hạn chế ăn táo mèo.

Hạt dẻ nướng và sữa ong chúa: Nên tránh ăn

Hạt dẻ nướng và sữa ong chúa có tác dụng giảm huyết áp. Vì vậy, nếu bạn có huyết áp thấp, nên tránh ăn những thực phẩm này.

Các thực phẩm có tính lạnh: Nên hạn chế

Rau quả như rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, nên hạn chế ăn những thực phẩm này nếu bạn bị huyết áp thấp.

Những thực phẩm nên ăn để cải thiện huyết áp thấp

Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp, bạn nên sử dụng một số thức ăn và đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, thức ăn đậm đà muối, nước sâm, bột tam thất , rau cần tây và nước nho. Nếu huyết áp thấp do thiếu máu, bạn nên tăng cường sử dụng thực phẩm giàu sắt như thịt nạc, gan động vật, mộc nhĩ, nấm hương khô, cần tây, rau đay, rau rền, quả lựu và táo.

Để kết luận

Để kiểm soát bệnh huyết áp thấp, hãy dành thời gian thư giãn và duy trì một chế độ ăn uống điều độ. Đừng bỏ bữa và tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, thể dục dưỡng sinh và Yoga. Điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, từ đó tránh được những tác động xấu không đáng có.

Hình ảnh minh họa cho bài viết

Theo GĐ&XH, hãy để sức khỏe của bạn luôn được sống khỏe mạnh và hạn chế những thực phẩm không nên ăn khi bạn đang bị huyết áp thấp.

1