Ẩm thực

Mách bạn cách làm SƯỜN SỐT ME chua ngọt hấp dẫn

Mai Kiều Liên

Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi người lại có những cách chế biến,...

Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi người lại có những cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Cùng PasGo học cách làm sườn sốt me cho bữa cơm gia đình nhé, món sườn chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và sơ chế

  • Sườn non: 500gr
  • Me: 50gr
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn,…
  • Dụng cụ: 1 chảo to vừa không dính, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)

Cách chọn sườn non ngon

Sườn non ngon sẽ có màu hồng nhạt và tươi. Sườn không có mùi hôi, khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, thịt không bị lõm vào là được, nhớ chú ý lựa những dẻ sườn non có sụn và ít mỡ thì sườn càng ngọt và bớt ngấy hơn.

Lưu ý: Các bạn có thể dễ dàng mua sườn non ngon tại các siêu thị hay chợ. Sườn non loại ngon có giá dao động khoảng 100.000 - 120.000 đồng/kg.

Cách làm sườn sốt me chua ngọt thơm ngon

Bước 1: Phí thơm hành tỏi

Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 thìa canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đó.

Bước 2: Rán sườn

Cho sườn non vào chảo vừa phi hành tỏi rán vàng đều các mặt. Tiếp theo cho sườn non vào chảo vừa phi hành tỏi rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào cà chua

Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã vào xào cho chín mềm.

Bước 4: Hoàn thành món sườn sốt me chua ngọt

  • Cho hết phần nước cốt me vào chảo cà chua, cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe muối và 1/3 thìa cafe hạt tiêu vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt cà chua, me sánh và đặc lại thì tắt bếp.

  • Cuối cùng, cho sườn sốt me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm món sườn sốt me: Sườn chín vàng đều, thịt mềm và róc xương. Khi ăn rõ vị chua chua của me và thịt ngọt, thơm hấp dẫn.

Chỉ với vài bước làm sườn sốt với me bạn đã có một món ăn ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi. Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon - Công thức để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác và các kinh nghiệm trong nấu nướng nha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thân!

Vương Hoài - Phương Thùy & PasGo Team

Sườn sốt me chua chua cay cay hấp dẫn

1