Ẩm thực

Cải xoăn Kale: Món ngon tăng cường sức khỏe cho cả gia đình

Mai Kiều Liên

Ảnh minh họa - Cải xoăn Kale Cải xoăn Kale là cải gì? Cải xoăn Kale là loại rau được trồng và ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nguồn gốc từ các...

Ảnh minh họa - Cải xoăn Kale

Cải xoăn Kale là cải gì?

Cải xoăn Kale là loại rau được trồng và ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nguồn gốc từ các nước ôn đới, cải Kale có lá màu xanh hoặc tím, xoăn ít và cuống lá dài. Loại rau này đã được trồng nhiều tại Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước.

Ăn cải Kale có tác dụng gì?

Cải xoăn Kale được xem như một loại thuốc quý vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi chén cải Kale chỉ 67g đã chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin B6, mangan, canxi, đồng, kali, magie và nhiều chất xơ, protein và tinh bột .

Với thành phần giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, cải xoăn Kale trở thành một trong những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Dưới đây là những lợi ích bạn có được khi sử dụng cải xoăn (Kale) vào thực đơn hằng ngày.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cải xoăn Kale giúp tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, đồng thời cung cấp vitamin C, K và axit béo Omega-3 tốt cho tim mạch.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Cải Kale chứa chất xơ giúp giảm nồng độ glucose trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Giảm cân

Cải xoăn Kale ít calo nhưng giàu nước, protein và chất xơ, giúp giảm cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác no. Nếu áp dụng vào chế độ ăn kiêng, cải Kale còn giúp đảm bảo dinh dưỡng.

Phòng chống ung thư

Ăn cải Kale giúp hạn chế phát triển khối u và ngăn chặn quá trình ung thư.

Cải thiện thị lực

Lutein và Zeaxanthin trong cải xoăn Kale giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm và đục thủy tinh thể.

Tóc chắc khỏe, da sáng mịn

Vitamin C và Omega-3 trong cải Kale giúp nuôi dưỡng tóc và cung cấp dưỡng chất cho da.

Xương chắc khỏe

Cải Kale giàu canxi, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.

Tăng cường Axit folic và sắt cho bà bầu

Cải Kale giàu vitamin K, sắt và axit folic, tốt cho sức khỏe của mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Cải thiện tâm trạng

Cải xoăn Kale giàu vitamin C, beta-carotene, flavonoid và polyphenol, giúp cải thiện tâm trạng và ngăn chặn quá trình lão hóa.

Tốt cho não bộ

Omega-3 trong cải Kale giúp giảm lượng đường trong máu, trong khi vitamin K giúp sản xuất spingolipids - hoạt chất quan trọng cho cấu trúc của tế bào não.

Cải xoăn Kale làm món gì ngon?

Cải xoăn Kale có hương vị độc đáo và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số món ngon từ Kale và cách chế biến giúp giữ trọn dưỡng chất của cải Kale cho sức khỏe.

Cải xoăn Kale hấp

  • Rửa sạch cải Kale và cắt khúc vừa ăn.
  • Hấp cải trong khoảng 4-5 phút, sau đó ăn kèm với nước tương pha thêm ít nước cốt chanh và đường.

Salad cải xoăn

  • Rửa sạch cải Kale và tước lấy phần lá.
  • Trộn cải với dầu oliu, giấm táo, muối hồng và tiêu.
  • Thêm cà chua thái hạt hoặc cà chua cherry, phô mai tươi Mozzarella để có món salad cải xoăn ngon.

Salad cải Kale với bí đỏ và đậu gà

  • Chuẩn bị các nguyên liệu: cải xoăn, bí đỏ, đậu gà, hành tây và hạt bí hoặc loại hạt tùy thích.
  • Trộn các nguyên liệu với nước sốt gồm nước cốt chanh, dầu Olive, mật ong, muối, tiêu và tỏi băm.

Cải xoăn xào

  • Rửa sạch cải xoăn và cắt khúc.
  • Phi tỏi thơm, sau đó cho cải vào xào nhanh và nêm gia vị.

Detox cải Kale

Cách 1:

  • Chuẩn bị cần tây, rau cải Kale, nước chanh và mật ong.
  • Ép cần tây và cải Kale để lấy nước cốt, sau đó thêm nước chanh và mật ong.

Cách 2:

  • Chuẩn bị cải Kale, táo, gừng, cần tây, chanh, bông cải xanh, dưa leo và ớt chuông.
  • Ép tất cả nguyên liệu vào máy ép, sau đó thêm vào một ít nước chanh và khuấy đều.

Súp cải Kale

  • Chuẩn bị cà rốt, đậu trắng, nước dùng, cải xoăn và thịt ức gà.
  • Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước, sau đó thêm cà rốt và thịt gà viên vào hầm cho đến khi nhừ. Nêm muối và tiêu vừa ăn. Cuối cùng, thêm cải xoăn vào và đảo đều cho tới khi chín.

Mua cải xoăn Kale ở đâu chất lượng?

Cải xoăn Kale được bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng cho sức khỏe cả gia đình, hãy lựa chọn cải xoăn Kale hữu cơ. Cải xoăn Kale hữu cơ tại nhà Organica là một lựa chọn tin cậy vì canh tác an toàn và không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng. Cải xoăn Kale Organica cung cấp hương vị tự nhiên, giàu dinh dưỡng và được thu hoạch và vận chuyển trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon.

Để đặt mua cải xoăn Kale Organica, bạn có thể ghé qua cửa hàng, đặt hàng qua App Organica, Fanpage, Website, Grab Mart hoặc liên hệ Hotline 0901 828 689.

Tham khảo: Cải Kale Organica - Cải được canh tác hữu cơ an toàn cho sức khỏe

1