Một mùa hè nóng bức đang tới gần, và chúng ta đang tìm kiếm những món ăn mát lạnh để giảm nhiệt và thỏa mãn vị giác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm món hoa quả dầm - một món ăn ngon lành, mát lạnh và ngọt ngào mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!
Nguyên liệu cần thiết khi làm hoa quả dầm
- Hoa quả: dưa hấu, mít, dâu tây, Xoài , bơ, táo, nho, nhãn (tùy sở thích).
- 350ml sữa đặc có đường
- 50ml sữa tươi
- 2 hũ sữa chua
Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi loại trái cây theo sở thích của mình. Hãy chọn những loại trái cây tươi để món ăn thêm ngon.
Hướng dẫn chi tiết cách làm hoa quả dầm ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị trái cây
Ngoài những loại trái cây trên, bạn cũng có thể sử dụng thanh long, cam, lê, kiwi, vải, dưa gang, dưa lưới, đu đủ, chuối, thơm, đào, mãng cầu xiêm, lựu... Tùy thuộc vào mùa và địa điểm bạn sống, hãy lựa chọn loại trái cây phù hợp.
Bước 2: Trộn hoa quả
Bước 3: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn chia trái cây ra các tô nhỏ. Số lượng tô phụ thuộc vào số người ăn. Nếu muốn có đá, bạn có thể đập nhỏ đá hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Hãy chú ý không xay quá nhỏ. Bây giờ bạn chỉ cần cho đá vào các tô trái cây đã chuẩn bị là xong.
Ngoài cách trộn tất cả các loại hoa quả cùng nhau, bạn cũng có thể chia nhỏ thành từng cốc và trộn khi ăn. Trong trường hợp này, hãy đổ sữa chua và sữa tươi vào trước, sau đó thêm các loại hoa quả mà bạn thích. Cuối cùng, hãy rưới một chút sữa đặc lên trên để có một cốc hoa quả dầm thơm ngon và hấp dẫn.
Nếu bạn không thích ăn với sữa chua, bạn có thể bỏ qua và chỉ sử dụng sữa đặc. Tuy nhiên, sữa chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tăng thêm độ béo mềm cho món ăn, vì vậy chúng ta nên sử dụng sữa chua trong cách làm hoa quả dầm. Bạn có thể gọi nó là hoa quả dầm sữa chua.
Những lưu ý quan trọng khi làm hoa quả dầm
Để có một tô hoa quả dầm thơm ngon, ngoài việc làm đúng các bước, bạn cũng cần lưu ý các điều sau:
- Lựa chọn hoa quả tươi ngon để làm món ăn.
- Hạn chế sử dụng những loại hoa quả quá chín.
- Bảo quản hoa quả trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.
- Không cho quá nhiều đá, vì nó sẽ làm nhạt món ăn và không tốt cho vòm họng.
Ăn hoa quả dầm cùng với món gì ngon
Hoa quả dầm không chỉ ngon mà còn có thể kết hợp với nhiều món khác để tăng thêm hương vị. Dưới đây là một số ý tưởng:
Hoa quả dầm yến mạch
Hoa quả dầm kem tươi
Hoa quả dầm sữa chua
Hoa quả dầm ngũ cốc
Những lưu ý quan trọng khi ăn hoa quả dầm
Món hoa quả dầm cần được ăn kèm với đá để tăng độ mát lạnh cho món ăn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đá không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra đau họng. Nếu vẫn muốn ăn, bạn có thể để nguyên liệu vào tủ lạnh trước khi làm món để không cần phải thêm đá. Một tô hoa quả dầm mát lạnh, ngon miệng và tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Đừng chần chừ mà hãy thử ngay công thức làm hoa quả dầm này để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!