Bột chiên là một món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn. Hương vị cổ điển, cùng với trứng và hành lá, đã tạo nên một món ăn độc đáo. Trong đĩa bột chiên, không thể thiếu chén nước tương thần thánh, vừa ngọt ngọt dịu vị, bên trong chén chấm không thể thiếu sự xuất hiện của đồ chua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chén nước tương này cho món bột chiên thêm hấp dẫn. Vậy cách làm nước tương ăn bột chiên sao cho chuẩn vị, đậm đà thì cùng vào bếp với nước mắm Tĩn nhé!
Cách làm nước tương ăn bột chiên ngon chuẩn vị Sài Thành
Cách làm nước tương ăn bột chiên chuẩn vị
Bột chiên có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được "lan truyền" phổ biến ở khắp mọi miền đất nước như một món ăn thân quen. Với hương vị thơm thơm dai dai của bột và trứng, cùng với chén nước tương ngon, bột chiên đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.
Để món bột chiên ngon, ngoài khâu chọn nguyên liệu bột, trứng và hành lá, chén nước tương quyết định độ ngon của món ăn. Vậy để làm như thế nào, chúng ta hãy tham khảo cách làm nước tương ăn bột chiên siêu đơn giản nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước tương ngon
- Giấm đỏ (hoặc giấm táo)
- Đường
- Muối
- Nước dừa (tuỳ chọn)
Cách làm nước tương ăn bột chiên
Bước 1: Nêm nếm gia vị nước tương
Đầu tiên, bạn cho nước tương vào chén với tỉ lệ như sau: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước loãng, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm (theo tỉ lệ 4:3:1:1). Sau đó, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
Lưu ý: Khi cho giấm vào hỗn hợp, bạn có thể cho từ từ, nêm nếm sao cho tuỳ khẩu vị của gia đình mình nhất. Vì nếu cho quá nhiều, chén nước tương sẽ bị chua. Trường hợp nếu lỡ tay cho nhiều giấm, bạn có thể cho thêm chút nước tương và đường để cân bằng hỗn hợp lại.
Bước 2: Cho thêm nước dừa vào hỗn hợp nước tương (nếu có)
Để chén nước tương không bị ngấy và có vị ngọt dịu, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh nước dừa vào hỗn hợp.
Ở bước này, bạn có thể cho thêm một chút muối để nước tương ăn bột chiên đậm đà hơn.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước tương
Bạn bắp bếp và cho hỗn hợp nước tương vào nồi để đun hỗn hợp nước tương ăn bột chiên. Trong lúc đun sôi nước tương, bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 4: Kết hợp với các món ăn kèm
Một chén nước tương ăn bột chiên thì không thể thiếu các món ăn kèm như đu đủ, cà rốt ngâm chua. Những ai thích ăn cay có thể cho thêm một chút tương ớt hay sa tế.
Thành phẩm
Vậy là chỉ vài bước đơn giản đã có ngay được chén nước tương ăn bột chiên đúng chuẩn vị. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một đĩa bột chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong kèm với trứng thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn.
Bạn có thể tham khảo lựa chọn nước tương Shiitake rất độc đáo với sắc nâu trong suốt và hương thơm thanh khiết tự nhiên. Đây là nước tương cao cấp, chuẩn hương vị nước tương Nhật dùng trong các nhà hàng sushi và sashimi. Nước tương Shiitake có thể dùng để ăn sống hoặc nêm nếm tất cả các món ăn Á Châu.
Từ những hạt đậu nành nguyên hạt được chọn lựa kỹ lưỡng, những nghệ nhân sẽ ủ lên men tự nhiên 100% trong thùng gỗ kioke qua nhiều năm tháng. Thùng gỗ kioke không chỉ là thùng chứa, mà nó còn là thành phần thiết yếu để làm nước tương, vì thớ gỗ là nơi lưu trú của hàng triệu vi sinh vật có ích làm hương vị nước tương truyền thống thêm đậm đà và thấm đượm. Nấm ngọt Shiitake phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật và chính là một trong những bí quyết sức khỏe nơi đây.
Bạn có thể đặt niềm tin của mình để lựa chọn nước tương Shiitake tại Nuocmamtin.com để luôn được đảm bảo chất lượng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình mình.
Hy vọng với cách làm nước tương ăn bột chiên trên đây đã giúp bạn hoàn thành được chén nước chấm ngon ăn kèm với bột chiên thêm ngon. Chúc bạn thành công!