Xem thêm

Bí quyết nướng sườn bằng lò nướng thơm ngon, đậm đà

Sườn nướng là món ăn được yêu thích không chỉ bởi trẻ em mà còn cả người lớn. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự làm món nướng sườn bằng lò nướng ngon tại...

Sườn nướng là món ăn được yêu thích không chỉ bởi trẻ em mà còn cả người lớn. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự làm món nướng sườn bằng lò nướng ngon tại nhà, thay vì phải đến nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết dưới đây để tự tay thực hiện một bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình.

Cách nướng sườn bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cách làm sườn nướng bằng lò nướng

- Nguyên liệu:

  • Sườn non còn nguyên miếng: 500 gram.
  • Gừng, hành, tỏi, sả, 5 quả ớt, dưa leo.
  • Mật ong nguyên chất: 4 thìa cà phê (có thể thay thế mật ong bằng mạch nha).
  • Xì dầu hoặc nước tương: 2 thìa.
  • Dầu vừng, rượu, muối: 1 thìa cà phê nhỏ.
  • Ngũ vị hương: ½ thìa.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt bột.
  • Vừng rang.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị làm sườn nướng

- Dụng cụ:

  • Khay nướng hình chữ nhật và lò nướng.

2. Cách nướng sườn bằng lò nướng thơm ngon, đậm đà

Sử dụng lò nướng để chế biến sườn nướng là một công thức mới, tuy nhiên nhờ có dụng cụ này mà bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn.

Để làm sườn nướng bằng lò nướng, trước tiên bạn cần:

2.1. Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế sườn non bằng cách rửa sạch với muối trắng, rồi chần qua nước sôi.
  • Tiếp đến, để sườn ráo rồi thái nhỏ thành miếng khoảng 5cm.
  • Vắt nước chanh, bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Bạn cũng băm nhỏ 4 quả ớt, tỉa hoa 1 quả để trang trí đĩa sườn thêm hấp dẫn. Gừng, sả, hành nhặt sạch và để vào rổ để ráo nước. Dưa leo có thể cắt thành lát tròn bày xung quanh viền đĩa để trang trí.

Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

2.2. Tiến hành nướng sườn bằng lò nướng

  • Cho sườn vào tô lớn, ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị bên trên: ớt, tỏi, 3 thìa mật ong, hạt nêm 1 thìa, nước mắm 1 thìa, bột ngọt, nước cốt chanh, dầu ăn 2 thìa. Ướp sườn trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều, khi ăn sườn sẽ thơm và đậm đà hơn. Bạn cũng có thể để tô sườn đã ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để tăng thêm hương vị hấp dẫn khi ăn.
  • Đổ một ít nước sôi vào khay hình chữ nhật và lót giấy nướng vào một khay nướng khác. Sau đó, xếp sườn vào khay nướng. Giữ lại nước ướp sườn để quét lên sườn khi nướng.
  • Tiếp theo, đặt khay nướng có nước vào lò trước, sau đó đặt khay sườn lên trên. Hơi nước từ khay dưới sẽ làm sườn chín đều, mềm và thơm ngon hơn. Trong quá trình nướng sườn bằng lò nướng, hãy lưu ý phết nước ướp thịt lên bề mặt để món ăn có màu sắc hấp dẫn.
  • Điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45 - 60 phút để sườn chín đều, ngọt thịt và thơm.

Điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 - 60 phút

  • Khi thịt chín, bạn lấy ra khỏi lò và xếp vào đĩa đã bày sẵn dưa leo để thưởng thức. Nếu không có trẻ em trong gia đình, bạn có thể bày ớt tỉa hoa lên trên để tạo thêm sự hấp dẫn.

Món nướng sườn bằng lò nướng khi hoàn thành

Tham khảo: 7 Cách vệ sinh lò nướng hiệu quả tại nhà

3. Bí quyết giúp làm sườn nướng bằng lò nướng ngon

Để cách nướng sườn bằng lò nướng đạt chuẩn về hương vị và màu sắc, cần chú ý những bí quyết nhỏ nhưng hữu ích sau:

  • Ướp sườn kỹ: Đối với món sườn nướng và các món nướng khác, giai đoạn ướp thịt rất quan trọng. Vì vậy, trước khi nướng sườn, bạn cần ướp sườn ít nhất 30 phút với đầy đủ gia vị và nguyên liệu như đã nêu ở trên. Chỉ có như vậy, sườn khi chế biến xong mới có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Nướng sườn quá lâu với nhiệt độ cao sẽ khiến thịt khô, cứng và khó ăn. Vì thế, hãy điều chỉnh lò nướng với nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Bí quyết giúp làm sườn nướng bằng lò nướng ngon

Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn thực hiện bí quyết nướng sườn bằng lò nướng thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Siêu thị điện máy HC

1