Xem thêm

Bật mí 3 cách xào hoa đu đủ đực thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng lại không lo bị đắng

Hoa đu đủ đực là một nguyên liệu đa năng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 3 cách xào...

Hoa đu đủ đực là một nguyên liệu đa năng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 3 cách xào hoa đu đủ đực đơn giản mà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Mời bạn xem chi tiết dưới đây:

1. Hoa đu đủ đực xào tỏi

Cách chế biến đầu tiên mà chúng ta sẽ tìm hiểu là xào hoa đu đủ đực với tỏi. Đây là một cách đơn giản nhưng lại mang lại hương vị thơm ngon và không bị đắng. Hãy làm theo các bước sau để có một bữa ăn ngon lành:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hoa đu đủ đực tươi: 300g
  • Củ tỏi: 1 củ (gia giảm tùy thích)
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch và ngâm hoa đu đủ đực với một chút nước muối loãng trong khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra rửa lại một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo.
  • Bước 2: Sau đó luộc sơ hoa đu đủ đã rửa sạch trong nước sôi để giảm đắng chát của hoa.
  • Bước 3: Sau khi hoa đu đủ đực luộc xong, bạn vớt ra và ngâm hoa trong chậu nước lạnh để khi chế biến hoa sẽ có màu xanh hơn. Tiếp đến, vớt hoa đã được ngâm ra rồi vò nhẹ để làm cho hoa mềm hơn.
  • Bước 4: Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ hoặc đập giập tùy thích.
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng, cho dầu ăn vào. Và khi dầu nóng, cho tỏi vào chảo phi thơm. Tỏi ngả vàng, vớt tỏi ra, cho hoa đu đủ đực vào xào, đảo đều tay.
  • Bước 6: Khi hoa đu đủ đực gần chín, nêm vào một ít gia vị sao cho vừa ăn, rồi đảo nhanh tay trong khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.

maxresdefault Hình ảnh minh họa

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có được một đĩa hoa đu đủ đực xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp của tỏi và hoa đu đủ đực không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như khả năng chống oxi hóa, kháng viêm, giảm đau và tiêu sưng hiệu quả.

2. Hoa đu đủ đực xào lòng gà

Cách thứ hai mà chúng ta sẽ tìm hiểu là xào hoa đu đủ đực với lòng gà. Kết hợp giữa hoa đu đủ đực giòn thơm và lòng gà dai giòn, món ăn này sẽ khiến bạn thích mê. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hoa đu đủ đực: 300g
  • Lòng gà: 30g
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế, làm sạch lòng gà bằng cách bóp lòng gà với một ít muối hoặc chanh trong 5 phút để khử mùi tanh và loại bỏ những chất nhầy. Sau đó, xả sạch nhiều lần và để ráo.
  • Bước 2: Tiếp theo, cắt nhỏ lòng gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Sau khi hoa được rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 4: Để hoa đu đủ không bị đắng chát, bạn cho hoa đã rửa sạch vào nồi nước sôi với lửa nhỏ trong 2 phút rồi vớt ra.
  • Bước 5: Ngâm hoa vào nước lạnh để khi xào, rau sẽ có màu xanh hơn, sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Sau đó, cho tỏi vào chảo phi thơm. Khi tỏi ngả vàng, cho lòng gà vào xào.
  • Bước 7: Xào đến khi lòng gà săn lại, nêm một chút muối, bột canh, bột ngọt tùy khẩu vị. Tiếp tục đảo đều tay cho gia vi tan hết và thấm đều vào lòng gà.
  • Bước 8: Khi lòng gà vừa chín tới, cho hoa đu đủ đực vào xào thêm khoảng 2-3 phút. Sau đó, rắc tiêu và đảo đều. Tắt bếp và thưởng thức món ăn.

hoa-du-du-duc-xao-long-ga-thumbnail-4 Hình ảnh minh họa

Cách xào hoa đu đủ đực với lòng gà tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa lòng gà dai giòn và hoa đu đủ đực giòn thơm, đắng nhẹ. Sự kết hợp này không chỉ làm giảm vị đắng chát của hoa đu đủ đực mà còn mang đến những hương vị hấp dẫn.

3. Hoa đu đủ đực xào thịt bò

Cách thứ ba mà chúng ta sẽ khám phá là xào hoa đu đủ đực với thịt bò. Món ăn này cung cấp cho cơ thể một lượng dồi dào protein và sắt từ thịt bò, cùng với một số lượng đáng kể vitamin và khoáng chất từ hoa đu đủ đực. Dưới đây là cách để bạn làm món ăn này:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hoa đu đủ đực: 300g
  • Thịt bò: 200g
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò và để ráo nước hoặc dùng giấy thấm thấm cho bò nhanh khô. Sau đó, thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Bước 2: Cho thịt bò ra bát, ướp cùng một ít nước tương, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tỏi băm. Dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào thịt.
  • Bước 3: Rửa sạch hoa đu đủ và ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
  • Bước 4: Luộc hoa đu đủ đực sơ qua bằng nước sôi để giảm đắng chát của hoa.
  • Bước 5: Ngâm hoa vào nước lạnh để khi xào, rau sẽ có màu xanh hơn. Sau đó, vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 6: Khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, bật bếp. Đợi đến khi dầu nóng, hạ nhỏ lửa và cho thịt bò vào xào nhanh tay trong khoảng 10-20 giây, cho đến khi thịt săn lại thì đổ ra đĩa.
  • Bước 7: Tiếp theo, cho dầu ăn vào một cái chảo khác và bật bếp. Khi dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm. Tỏi ngả vàng, sau đó cho hoa đu đủ đực vào xào cho hoa chín tới.
  • Bước 8: Cuối cùng, cho thịt bò đã xào vào chảo và xào chung với hoa đu đủ đực. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều và tắt bếp.

image-5-cach-che-bien-hoa-du-du-duc-thom-ngon-hap-dan-de-lam-165655208538796 Hình ảnh minh họa

Cách xào hoa đu đủ đực với thịt bò mang đến một món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn cho bạn và gia đình. Bạn sẽ được thưởng thức một món ăn giàu protein và sắt từ thịt bò cùng với nhiều vitamin, chất chống oxi hóa và khoáng chất từ hoa đu đủ đực.

Hãy thử ngay 3 cách xào hoa đu đủ đực này và trải nghiệm hương vị thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

1