Sức khỏe

Thạch Dừa - Vị ngọt thanh mát, không gây béo!

Mai Kiều Liên

Thạch dừa là món tráng miệng hấp dẫn với độ dai vừa phải, vị ngọt dịu, thanh mát, thơm béo vị dừa. Nhưng nhiều người thắc mắc thạch dừa có bao nhiêu calo và ăn...

Thạch dừa là món tráng miệng hấp dẫn với độ dai vừa phải, vị ngọt dịu, thanh mát, thơm béo vị dừa. Nhưng nhiều người thắc mắc thạch dừa có bao nhiêu calo và ăn nhiều có gây béo không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thạch dừa có bao nhiêu calo?

Thạch dừa có màu trắng, vị ngọt thơm và hòa quyện với vị béo ngậy của dừa tươi. Bạn có thể ăn thạch dừa trực tiếp hoặc kết hợp với sữa, trái cây tươi để tạo thành các món ăn, đồ uống hấp dẫn như kem, chè, trà sữa, nước giải khát.

Thạch dừa thường bị cho là gây tăng cân do vị ngọt và béo, nhưng thực tế thạch dừa chỉ chứa khoảng 88 calo trong 100g. Ngoài calo, thạch dừa cũng chứa protein (1g/100g), carbohydrate (15g/100g), vitamin A, E và chất xơ. Đặc biệt, thạch dừa lại có rất ít chất béo bão hòa và cholesterol.

Thạch dừa chứa lượng lớn vitamin tốt cho cơ thể.

Ăn thạch dừa nhiều có làm béo hay không?

Sau khi tìm hiểu chi tiết về thành phần dinh dưỡng, chúng ta có thể thấy thạch dừa có hàm lượng calo không cao, không chứa nhiều cholesterol và chất béo. Vì vậy, ăn thạch dừa không gây béo. Thạch dừa còn chứa nhiều chất xơ, vitamin, thích hợp trong chế độ ăn kiêng của phụ nữ.

Thạch dừa không gây tăng cân, béo phì.

Lợi ích khi ăn thạch dừa

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Thạch dừa chứa chất xơ và men vi sinh giúp đường ruột khỏe mạnh, kích thích nhu động ruột, từ đó hỗ trợ tiêu hóa thuận lợi. Ngoài ra, thạch dừa còn giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm dạ dày, táo bón.

  • Giảm mỡ máu: Chất xơ có trong thạch dừa giúp hạn chế việc hấp thụ chất béo, tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm hàm lượng cholesterol xấu. Điều này giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh.

  • Thanh nhiệt cho mùa nóng: Thạch dừa có axit amin có tác dụng làm mát cơ thể, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

  • Bổ sung năng lượng và vitamin: Thạch dừa có lượng calo tương đương với một bữa ăn nhẹ, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, thạch dừa còn chứa các vitamin và axit amin tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi ăn thạch dừa

Để tận hưởng những lợi ích của thạch dừa mà không gây hại đến sức khỏe, hãy chú ý:

  • Cắt giảm lượng đường: Thạch dừa chứa đường, vì vậy cần kết hợp với trái cây, nước ép để cân bằng dinh dưỡng.

  • Không ăn quá nhiều: Mỗi ngày nên ăn không quá 100g thạch dừa để tránh tăng cân không kiểm soát.

  • Chế biến thạch dừa tại nhà: Đảm bảo nguyên liệu và vệ sinh an toàn thực phẩm .

  • Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Chọn thương hiệu uy tín, không chứa chất phụ gia, đường hóa học, phẩm màu gây hại.

  • Ăn vào các bữa phụ: Không nên ăn thạch dừa thay cho bữa chính hay dùng vào ban đêm trước khi đi ngủ.

  • Kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập luyện: Để giảm cân hiệu quả, ăn thạch dừa cần kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học và vận động thường xuyên.

Ăn thạch dừa cùng các loại hoa quả giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Hy vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu hơn về lượng calo của thạch dừa và cách ăn mà không gây béo. Hãy tận hưởng món tráng miệng này và chế biến thạch dừa giảm cân tại nhà!

Xem thêm các nội dung liên quan:

1