Sức khỏe

Nước Ép Củ Cải Trắng - [TOP 5 Công Thức] Trị Nám, Giảm Cân

Mai Kiều Liên

Bạn đã từng nghe đến củ cải trắng chưa? Đây là một loại củ có màu trắng tự nhiên, có hương vị thanh ngọt và đôi khi có hơi cay nhẹ. Trước kia, củ cải...

Bạn đã từng nghe đến củ cải trắng chưa? Đây là một loại củ có màu trắng tự nhiên, có hương vị thanh ngọt và đôi khi có hơi cay nhẹ. Trước kia, củ cải trắng chỉ xuất hiện vào mùa đông, nhưng hiện nay, nhờ sự phát triển trong canh tác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và mua củ cải trắng trong siêu thị, chợ...

Củ cải trắng không chỉ được sử dụng để chế biến các món canh, hầm, xào... mà còn có thể làm nước ép để thanh nhiệt, giải độc và đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe và làm đẹp.

Nếu bạn có hoài nghi rằng nước ép củ cải trắng khó uống, hy vọng những công thức mà True Juice chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn suy nghĩ khác nhé!

UỐNG NƯỚC ÉP CỦ CẢI TRẮNG CÓ TÁC DỤNG GÌ

Thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng: Củ cải trắng chứa đến 95% nước và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như canxi, magie, kali, đồng, vitamin C, B và folate.

tác dụng của nước ép củ cải trắng:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Chống lại sự phát triển của nấm.
  • Tăng cường chức năng gan.
  • Cải thiện tim mạch.
  • Giúp hạ sốt và trị viêm họng.
  • Giúp mờ nám và tàn nhang.
  • Hỗ trợ giảm cân.

CÔNG THỨC NƯỚC ÉP CỦ CẢI TRẮNG

1. Nước ép củ cải trắng và giá đỗ:

  • Nguyên liệu: 1 củ cải trắng, 300g giá đỗ, vài nhánh lá bạc hà, 1cm gừng tươi, nước cốt ½ quả chanh.
  • Cách chế biến: Rửa sạch củ cải trắng và giá đỗ, ép lần lượt hay xay tất cả bỏ bã các nguyên liệu, sau đó thêm nước cốt chanh và thưởng thức.

2. Nước ép củ cải trắng và dứa:

  • Nguyên liệu: 2 củ cải trắng, 1 quả dứa, vài nhánh lá bạc hà, nước cốt ½ quả chanh.
  • Cách chế biến: Rửa sạch củ cải trắng và dứa, luân phiên bỏ các nguyên liệu vào máy ép hoặc máy xay, sau đó hòa tan với nước cốt chanh và uống liền.

3. Nước ép củ cải trắng và cà rốt:

  • Nguyên liệu: 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, nước cốt ½ quả chanh.
  • Cách chế biến: Ngâm và rửa sạch ba loại củ và quả, ép hay xay lọc bã, khuấy đều với nước chanh và uống liền.

4. Nước ép củ cải trắng cần tây:

  • Nguyên liệu: 1 củ cải trắng, 1 cây cần tây, nước cốt ½ quả chanh.
  • Cách chế biến: Ngâm củ cải và cần tây trong nước, rửa sạch sau đó cho vào máy ép hoặc máy xay lọc bã, cuối cùng bổ sung nước cốt chanh và uống liền.

5. Nước ép củ cải trắng củ dền:

  • Nguyên liệu: 1 củ cải trắng, 1 củ dền, nước cốt ½ quả chanh.
  • Cách chế biến: Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng và củ dền, cắt khúc và thực hiện ép hoặc xay, khuấy tan cùng nước cốt chanh và uống liền.

CÂU HỎI KHI SỬ DỤNG NƯỚC ÉP CỦ CẢI TRẮNG

  1. Một vài lưu ý khi uống nước ép củ cải trắng:
  • Những người bị hư tì vị nên hạn chế dùng củ cải trắng.
  • Không nên uống nước ép củ cải trắng vào buổi tối vì gây tiểu đêm nhiều.
  • Bà bầu nên chế biến củ cải chín trước khi sử dụng.
  • Không nên lạm dụng nước ép củ cải trắng.
  • Những người bị các bệnh về đường ruột nên hạn chế sử dụng nước ép củ cải.
  1. Lá của củ cải trắng có ăn hoặc ép nước được không? Thực tế, lá củ cải trắng có thể được sử dụng như một loại rau xanh khác và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Lá củ cải trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, canxi, axit folic, vitamin C, chất xơ... nên có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tận dụng lá củ cải trắng để ép nước hoặc sử dụng trong các món ăn.

Nước ép củ cải trắng là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và làm đẹp da. Bạn có thể thử các công thức trên để tận hưởng hương vị tươi ngon và lợi ích dinh dưỡng của nước ép củ cải trắng. Hãy bắt đầu thêm nước ép củ cải trắng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn từ bây giờ và khám phá những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại!

1