Sườn nướng là một phần không thể thiếu trong món cơm tấm. Việc ướp sườn nướng sao cho phù hợp sẽ làm cho món cơm tấm của bạn thêm phần hấp dẫn. Đừng lo, dưới đây là một số bí quyết giúp bạn ướp sườn giống như ngoài tiệm mà không quá ngọt hay mặn.
Nguyên Liệu Làm Sườn Nướng
Cách Ướp Sườn Nướng Ngon
- Bước 1: Đem sườn rửa sạch, để ráo và lau khô bằng khăn giấy.
- Bước 2: Sử dụng búa hoặc chày nhẹ nhàng đập qua miếng sườn trong 5 phút.
- Bước 3: Trộn đều tất cả các nguyên liệu chuẩn bị trong một tô, sau đó dùng đũa để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.
- Bước 4: Sử dụng màng bọc thực phẩm để gói kín miếng sườn và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau khoảng 1-2 tiếng, bạn có thể lấy ra và nướng.
Lưu Ý Khi Ướp Thịt Nướng
- Hãy chọn những miếng sườn có phần xương và lớp mỡ bên ngoài để có độ ngon nhất.
- Khi mua sườn, hãy yêu cầu người bán thái miếng sườn không quá mỏng. Miếng sườn có độ dày tầm 1 đốt ngón tay là lý tưởng nhất, vừa không cháy khô khi nướng và vẫn giữ được độ mềm khi thưởng thức.
- Nếu đã làm đông sườn, hãy kiên nhẫn chờ sườn rã đông hoàn toàn trước khi ướp. Nếu không, sườn sẽ không thấm gia vị và có thể bị đông nước bên trong, ảnh hưởng đến hương vị.
- Nếu có thời gian, hãy ướp sườn qua đêm để các gia vị thấm sâu vào thịt, tạo ra một món sườn thơm ngon hơn rất nhiều.
Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị than hồng, đặt sườn nướng lên vỉ và nướng đều từng mặt. Sau đó, dọn ra và thưởng thức cùng cơm tấm. Với công thức và những lưu ý trên, bạn sẽ có được những miếng sườn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!
Tiếp theo, hãy tham khảo cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm tại đây.