Ẩm thực

Cách nấu hủ tiếu xương đơn giản tại nhà – thơm ngon – đậm đà

Mai Kiều Liên

Hủ tiếu xương là món ăn phổ biến mà nhiều người yêu thích. Với công thức nấu hủ tiếu xương dưới đây, bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến món ăn này tại...

Hủ tiếu xương là món ăn phổ biến mà nhiều người yêu thích. Với công thức nấu hủ tiếu xương dưới đây, bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến món ăn này tại nhà để thưởng thức trong bữa ăn sáng hoặc tối. Nước dùng đậm đà, sợi hủ tiếu mềm dai sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho mọi người. Hãy trổ tài bếp núc và cùng chúng tôi trổ tài nấu hủ tiếu xương thơm ngon ngay từ lần đầu thử nghiệm.

Cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon

Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương

  • Xương heo: rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt: gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Củ cải trắng: gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành tây: bóc vỏ.
  • Hành lá, hẹ, giá đỗ: nhặt bỏ các phần không sử dụng, rửa sạch.

Cách nấu hủ tiếu xương heo nhanh chóng, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế xương

  • Rửa sạch xương với nước muối pha loãng để khử mùi tanh.
  • Đun nóng nồi nước, cho xương vào chần sơ qua để đảm bảo sạch mùi tanh và chất bẩn.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

  • Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng và cắt thành khúc vừa ăn. Rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo nước.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch.
  • Nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của hành lá, hẹ, giá đỗ. Rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt hành lá, hẹ thành khúc ngắn vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Cho xương vào nồi và đổ thêm 2 lít nước.
  • Đun nấu nước dùng hủ tiếu trong khoảng 2 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên.
  • Nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

  • Trụng hủ tiếu sơ qua với nước nóng và cho vào bát.
  • Thêm giá đỗ, hẹ, hành lá vào bát.
  • Chan nước dùng vừa ninh vào bát, có thêm củ cải trắng, cà rốt, xương lên trên.
  • Rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, vắt ít nước cốt chanh là bạn đã có thể thưởng thức hủ tiếu xương nóng hổi, thơm ngon.

Hủ tiếu xương là món ăn được rất nhiều người yêu thích

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương

  • Có thể dùng thêm mực nướng, tôm khô để nấu nước dùng nhằm tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
  • Trong quá trình ninh xương, hãy thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng không bị đục màu.
  • Thêm ngon miệng bằng cách chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như xà lách, cần tây, tần ô.

Thưởng thức bát hủ tiếu xương tại nhà không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm . Với hướng dẫn nấu hủ tiếu xương trên, bạn đã đủ tự tin để vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món hủ tiếu xương thơm ngon!

1