Ẩm thực

Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Vàng Ươm, Giòn Rụm

Mai Kiều Liên

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món tôm tẩm bột chiên xù ngon ngất ngây chỉ trong...

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món tôm tẩm bột chiên xù ngon ngất ngây chỉ trong tích tắc. Lớp vỏ giòn tan cùng với phần thịt tôm dai ngọt, kết hợp với xốt mayonnaise béo ngậy, tất cả tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ cho vị giác của bạn.

Nguyên liệu làm tôm lăn bột chiên xù

  • 0.5kg tôm sú
  • 50g bột chiên giòn
  • 50g bột mì
  • 300g bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • Xốt mayonnaise
  • Tương ớt
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêu
  • Rau thơm các loại

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Sơ chế tôm

Đầu tiên, bạn nên chọn tôm sú tươi ngon. Sau khi mua về, bạn sửa sạch, lột bỏ đầu, lấy chỉ đen ở lưng và chỉ ở bụng, bỏ vỏ chừa lại phần đuôi để thành phẩm đẹp mắt hơn. Để tôm không bị tanh, hãy lấy mũi dao để tách phần chỉ ra.

Sau khi làm sạch, rửa qua nước và dùng khăn giấy thấm khô tôm.

Ướp tôm

Cho tất cả số tôm đã sơ chế vào tô và ướp cùng tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu mè. Trộn đều để các gia vị thấm vào tôm.

Cách pha bột

Trộn bột chiên giòn, trứng gà, muối tiêu, nước cho đều, sau đó cho bột mì vào khuấy lên để tạo thành hỗn hợp sánh, sệt.

Cách tẩm bột chiên xù

Đổ bột chiên xù ra dĩa. Nhúng tôm qua bột chiên giòn đã trộn, sau đó tẩm qua bột chiên xù. Đảm bảo bạn nhúng sao cho hai loại bột bám đều vào tôm.

Cách chiên tôm lăn bột

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu thật sôi rồi lần lượt cho tôm vào chiên sao cho thật vàng đều. Nhớ trở tôm thường xuyên để tôm vàng đều các mặt. Khi tôm chín đều và giòn, hãy vớt ra.

Yêu cầu thành phẩm

Món tôm tẩm bột chiên xù phải có màu vàng ươm, không cháy khét. Thịt tôm bên trong vừa chín tới, không bị khô. Lớp bột chiên xù phải giòn tan.

Bí quyết để món tôm tẩm bột chiên xù ngon và đẹp:

  • Lấy phần chỉ đen của tôm để món ăn thơm ngon, không bị tanh.
  • Bột chiên giòn và bột chiên xù phải bao bọc đều quanh con tôm.
  • Chiên thật ngập dầu để tôm chín đều và giòn, không chị chai.
  • Chừa lại phần vỏ ở đuôi tôm để món ăn đẹp mắt hơn.

Món tôm tẩm bột chiên xù là một món ăn đơn giản, phổ biến trong các bữa cơm gia đình và tiệc. Nó dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học.

1