Ẩm thực

Cách làm mì xào từ mì gói cực ngon

Mai Kiều Liên

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì xào từ mì gói đơn giản, nhanh chóng và phù hợp cho bữa sáng. Hãy cùng tham khảo cách nấu mì xào dưới đây...

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì xào từ mì gói đơn giản, nhanh chóng và phù hợp cho bữa sáng. Hãy cùng tham khảo cách nấu mì xào dưới đây để có bữa sáng thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói (cho 2 người ăn)
  • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
  • Hành tây: 1 củ nhỏ (nếu là hành tây ở Mĩ thì chỉ cần nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
  • Rau cải ngọt: nhà tớ thích ăn rau nên cho nhiều còn tùy cả nhà nhé. Ngoài ra, nếu không có rau cải ngọt, có thể thay bằng cải thảo hoặc bok-choy.
  • Gia vị, mắm, hành, tỏi

CÁCH LÀM MÌ XÀO TỪ MÌ GÓI CỰC NGON

Cách làm:

Tổng thời gian làm món này sẽ mất khoảng 30 phút vì mọi thứ đều được nấu rất nhanh và đặc biệt là phải ăn nóng. Vì vậy, cả nhà có thể tính trước thời gian nhé.

Trước tiên, cả nhà thái thịt bò mỏng, ướp với tỏi băm, gia vị bột canh hoặc muối, tiêu (tớ không ướp mắm), một chút dầu ăn để thịt bò mềm. Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 10cm. Hành tây bóc vỏ, rửa rồi thái sẵn. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng, có thể tỉa hoa để làm đĩa mì xào nhìn ngon hơn.

Tiếp theo, cả nhà đun một nồi nước sôi (tớ cho 3 bát nước to). Sau đó, cả nhà thả mì gói và một gói gia vị vào nồi. Tớ thường chỉ cho vào một chút rồi tắt bếp và để khoảng 1 phút để mì tự nở ra. Sau đó, vớt mì ra một cái rổ rồi dội qua nước lạnh và để ráo nước.

Bước đầu tiên là trần mì thật nhanh, vớt ra, dội qua nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, dùng ngay cái nồi nước đó đun sôi lại và cho rau cải vào trần qua cho xanh ra vì "cần tái cái nhừ". Làm như vậy, mình có thể tận dụng nước đó làm nước súp ăn kèm với mì xào rất ngon và đỡ ngán. Mì tôm thường nhiều dầu nên khi trần rau bằng nước trần mì như vậy cũng sẽ làm cho rau mềm và ngon hơn.

Để cho nước sôi bùng lại khoảng 1-2 phút, cả nhà vớt rau ra một đĩa.

Tiếp theo, trần rau cải ngọt để rau mềm và giữ được màu xanh khi xào. Bây giờ là bước xào thịt bò và các loại rau. Cho dầu ăn vào chảo rồi phi hành, tỏi thơm lên. Sau đó, cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Lưu ý là chỉ xào thịt bò tái rồi đổ ra một đĩa nhưng để lại nước thịt bò để tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào xào nhanh tay (2 thứ này cũng nhanh chín lắm). Cuối cùng là đổ đĩa rau cải đã trần qua vào chảo. Cho thêm khoảng 2 tbsp dầu ăn và nêm nếm gia vị và một chút mắm vừa ăn. Món này mình xào nhiều lần nên khi nấu, cả nhà nhớ tập trung cẩn thận vì rất dễ cho quá tay và bị mặn. Đổ thịt bò vào và đảo trộn đều lên là tắt bếp và đổ tất cả ra một đĩa.

Xào thịt bò trước rồi đổ ra một đĩa trước :D

Lần lượt cho cà rốt, hành tây rồi rau cải vào xào và cuối cùng mới đổ thịt bò vào.

Cuối cùng, dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ không dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất rất béo và có rất nhiều dầu ăn, nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút thì rất dễ ngán cả nhà. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo không dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

Cuối cùng, xào mì gói cho giòn và nóng lên. Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ. Khi ăn, cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi. Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thường dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều.

Các bạn có thể ăn kèm mì xào thịt bò với nước chấm chua ngọt và đu đủ xanh để đỡ ngán nữa.

Mỳ xào thịt bò - Món ăn tiết kiệm thời gian. Chúc cả nhà tuần mới bận rộn nhưng vui, vẫn luôn có đủ thời gian cho gia đình, bạn bè và chính bản thân nhé.

1