Ẩm thực

Cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà siêu nhanh

Mai Kiều Liên

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 cách làm lẩu đuôi bò ngon đầy hấp dẫn tại nhà một cách dễ dàng. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một bữa...

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 cách làm lẩu đuôi bò ngon đầy hấp dẫn tại nhà một cách dễ dàng. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một bữa lẩu ngon như nhà hàng.

Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 800 gr thịt đuôi bò.
  • 100 gr đậu hũ trắng.
  • 300 gr bò viên.
  • 10 gr kỷ tử/ hoa hồi / quế, 10gr táo tàu, 3 muỗng tương đen, sả, gừng, củ cải trắng, hành tím, hành tây, hành tím, tỏi.
  • Gia vị: Sa tế, đường phèn, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, thìa, đũa, đĩa vũm, rá, chảo, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, nồi lẩu điện, nồi áp suất điện, ….

Cách làm:

  • Bước 1: Chọn đuôi bò Chọn thịt đuôi bò có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng tươi, gân có màu trắng. Đuôi bò cần có độ đàn hồi, không có mùi hôi và phần mỡ không bị mềm.

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Rửa đuôi bò với nước muối loãng, rượu trắng và gừng để đánh tan mùi hôi. Chặt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch đậu hũ và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Băm nhỏ sả, hành tím và tỏi.

  • Bước 3: Ướp đuôi bò Ướp đuôi bò trong hỗn hợp gia vị trong 15 phút.

  • Bước 4: Xào đuôi bò Xào hành tím, tỏi, sả và gừng trong dầu ăn cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, thêm đuôi bò đã ướp vào xào đảo đều.

  • Bước 5: Hầm đuôi bò Đặt đuôi bò và các nguyên liệu vào nồi áp suất, thêm củ cải trắng và nước, hầm trong 40 phút. Lưu ý vớt bọt thường xuyên.

  • Bước 6: Hoàn thành lẩu đuôi bò thuốc bắc Cho đuôi bò và nước hầm vào nồi lẩu, thêm táo tàu, kỷ tử và nấu thêm 1 giờ. Nêm gia vị và thêm bò viên. Khi bò viên chín, thêm đậu hũ và hành tây.

  • Bước 7: Thưởng thức Dọn lẩu đuôi bò vào nồi lẩu điện và mời gia đình thưởng thức.

Cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đuôi bò 2 kg.
  • Bò phi lê 500 gr.
  • Mì gói 3 gói.
  • Đậu hũ trắng 3 tấm.
  • Váng đậu 3 tấm.
  • Gừng 1 củ.
  • Sả 3 cây.
  • Hành lá 100 gr.
  • Hành tây 1 củ.
  • Khoai môn 1 củ.
  • Ớt đỏ 2 quả.
  • Rau lẩu ăn kèm: Cải bẹ xanh 200 gr, cải cúc 100 gr, rau má 100 gr, ….
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, ….
  • Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, thìa, đũa, đĩa vũm, rá, chảo, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, nồi lẩu điện, nồi áp suất điện, ….

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch đuôi bò và chặt thành từng miếng vừa ăn. Bóc vỏ hành tây và cắt thành múi cau. Gừng gọt vỏ và cắt lát. Sả rửa sạch và cắt khúc. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch và cắt khúc. Đậu hũ trắng cắt thành miếng vuông vừa ăn. Thịt bò phi lê rửa sạch và thái thành miếng mỏng. Rau lẩu đem rửa sạch và để ráo.

  • Bước 2: Chiên vàng khoai môn và váng đậu Chiên khoai môn và váng đậu cho đến khi vàng rồi vớt ra đĩa.

  • Bước 3: Nấu nước lẩu đuôi bò khoai môn Nấu nước lẩu đuôi bò bằng cách đun nước lọc với đuôi bò, hành tây, gừng và sả trong 45 phút. Sau đó, thêm gia vị vào nước lẩu.

  • Bước 4: Thưởng thức Đổ nước lẩu vào nồi lẩu điện và thêm rau ăn kèm. Thưởng thức ngay.

Đó là 2 cách làm lẩu đuôi bò ngon ngọt và thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!

Article credit: Siêu thị điện máy HC

1