Cá mú là món ăn ngon mỗi ngày của nhiều gia đình bởi dễ chế biến lại ăn ngon. Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá Mú hấp xì dầu cuốn bánh tráng thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé!
Nguyên liệu làm Cá Mú hấp xì dầu (cho 2-3 người)
Để làm được một đĩa cá mú hấp ngon, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cá mú: 1 con lớn
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành lá, rau ngò: 50gr
- Bún
- Bánh tráng
- Rau ăn kèm như xà lách, húng quế, diếp cá, tía tô,...
- Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)
- Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.
Mẹo nhỏ: Khi đi mua cá mú, bạn nên lựa chọn những con tươi, mang còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm (chất lượng của cá mú sẽ ảnh hưởng đến món ăn của bạn).
Cách làm Cá Mú hấp xì dầu cuốn bánh tráng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá Mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp Cá Mú
Để cá mú được thấm vị, thơm ngon bạn nên ướp với 1/2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 2: Tiến hành hấp Cá Mú
- Đặt một nồi nước và xửng hấp lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa Cá Mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút
- Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.
- Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.
- Bạn có thể dùng bánh tráng cuốn cá mú, bún cùng rau sống và ăn kèm chén nước mắm chua ngọt để món ăn hấp dẫn hơn. Cá hấp chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn và bắt mắt. Thịt cá mềm, giữ được độ ngọt tự nhiên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu cuốn bánh tráng ngon, bổ dưỡng rồi!
Trình bày và thưởng thức
Cá mú hấp xì dầu đẹp mắt, lạ miệng là món ăn tăng thêm hương vị ấm cúng cho gia đình. Với món cá mú hấp xì dầu, tốt nhất các bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng vì đây là cá nước mặn nếu để nguội sẽ bị tanh làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.
Chúc bạn thành công nghen!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50% Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé! Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn!