Ẩm thực

Cách làm cá hồi nướng mềm, dễ ăn, ngon tại nhà

Mai Kiều Liên

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách làm cá hồi nướng ngon tại nhà. Những món cá hồi nướng này không chỉ dễ làm, mà còn rất mềm ngọt và...

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách làm cá hồi nướng ngon tại nhà. Những món cá hồi nướng này không chỉ dễ làm, mà còn rất mềm ngọt và thơm ngon. Cùng khám phá nhé!

1. Cách làm cá hồi nướng cam

  • Nguyên liệu:

    • Cá hồi 400 gr.
    • Cam 1 quả.
    • Nước tương 1 thìa.
    • Hạt nêm 1 thìa cà phê.
    • Dụng cụ: Dao, thớt, giấy bạc, đĩa, thìa, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng, ….
  • Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá hồi rửa sạch, thái vát chéo thành từng miếng vừa ăn. Cam rửa sạch và thái mỏng thành những khoanh tròn.
    • Bước 2: Cho cá hồi vào bọc giấy bạc Đặt miếng cá hồi đã sơ chế vào trong miếng giấy bạc, thêm nước tương và hạt nêm lên thịt cá, đặt miếng cam cắt mỏng lên trên, gói giấy bạc lại.
    • Bước 3: Thực hiện cá hồi nướng cam Cho cá hồi vào lò nướng, nướng khoảng 20 - 25 phút ở nhiệt độ 205 độ C. Hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng, nồi chiên không dầu cũng được.
    • Bước 4: Thưởng thức cách làm cá hồi nướng cam Khi cá hồi nước cam đã chín, lấy cá ra khỏi lớp giấy bạc, cho ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn ngon miệng!

2. Cách làm món cá hồi nướng chanh

  • Nguyên liệu:

    • Cá hồi 900 gr.
    • Dầu olive 120 ml.
    • Húng quế 6 lá.
    • Lá hương thảo 3 lá.
    • Rau mùi 4 nhánh.
    • Chanh 3 quả.
    • Tỏi băm 2 thìa cà phê.
    • Muối 1 thìa cà phê.
    • Tiêu 1 thìa cà phê.
    • Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, bát tô, lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, ….
  • Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá hồi lấy nguyên phần thịt, rửa sạch và để ráo nước. Rau mùi, húng quế và lá hương thảo rửa sạch và cắt nhuyễn. Chanh rửa sạch và thái mỏng.
    • Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt cách làm cá hồi nướng chanh Trong một bát tô, hòa dầu olive với lá mùi, bào thêm chanh và thêm tỏi băm, nước cốt chanh, dầu mè rang. Dùng thìa trộn đều.
    • Bước 3: Làm cá hồi nướng chanh Đặt cá hồi xuống mặt khay nướng và đổ hỗn hợp nước sốt đã pha lên. Tiếp theo, xếp đều lát mỏng trái chanh còn lại lên cá. Cho vào lò nướng ở 205 độ C trong khoảng 30 phút hoặc bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, nồi chiên không dầu.
    • Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức Cá hồi nướng chanh đã chín, bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn ngon miệng!

3. Cách làm cá hồi nướng giòn

  • Nguyên liệu:

    • Dầu olive 1 thìa.
    • Húng quế 1/2 thìa cà phê.
    • bột tỏi 1/2 thìa cà phê.
    • Bột chiên xù 1 chén.
    • Cá hồi 450 gr.
    • Bột mì 1/4 chén.
    • Trứng gà 1 quả.
    • Muối 1 thìa cà phê.
    • Tiêu 1 thìa cà phê.
    • Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, chảo, bếp gas, lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, bát tô, ….
  • Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cho bột chiên xù, dầu olive, bột tỏi và húng quế vào chảo và đặt lên bếp gas. Đảo đều cho đến khi bột chiên xù chuyển màu vàng nâu, tắt bếp và đổ hỗn hợp bột ra đĩa, để nguội.
    • Bước 2: Sơ chế cá hồi Cá hồi rửa sạch, để ráo nước và thái lát chéo thành từng miếng nhỏ. Rắc muối và tiêu lên cả hai mặt của cá hồi.
    • Bước 3: Tẩm ướp cá hồi để nướng giòn Đổ bột mì ra bát tô. Trong một cái bát khác, đánh tan trứng gà. Nhúng từng miếng cá hồi vào bát bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng, rồi nhúng vào bát/đĩa bột chiên xù. Nhớ nhúng sao cho bột chiên xù bám đều quanh miếng cá hồi và làm như vậy cho đến hết tất cả các miếng cá.
    • Bước 4: Thực hiện cách làm cá hồi nướng giòn Làm nóng lò nướng đến 400 độ C. Đặt miếng cá hồi lên khay nướng đã chuẩn bị trước. Nướng cá hồi ở 200 độ C cho đến khi cá hồi chín, khoảng 20 - 25 phút. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên cá hồi bằng chảo. Nhớ dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa sau khi chiên xong.
    • Bước 5: Thưởng thức Chấm cá hồi nướng giòn với sốt cà chua hoặc sốt Tartar để có hương vị thêm ngon. Cá hồi nướng giòn có vị béo ngọt, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng!

4. Cách làm cá hồi nướng mật ong ngon

  • Nguyên liệu:

    • Cá hồi 450 gr.
    • Rau mùi 20 gr.
    • Dầu ăn 1 thìa.
    • Tương ớt 2 thìa.
    • Tỏi băm 1 thìa cà phê.
    • Nước tương 1 thìa.
    • Mật ong 1.5 thìa.
    • Giấm gạo 1 thìa.
    • Dầu mè 1 thìa cà phê.
    • Mè rang 1 thìa.
    • Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, bát tô, nĩa, lò nướng hoặc lò vi sóng, chảo, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại, bát, ….
  • Cách thực hiện:

    • Bước 1: Nướng cá hồi Cá hồi rửa sạch và thấm khô. Lót giấy nến lên thớt, đặt miếng cá hồi lên, rắc chút muối và tiêu, thoa đều để cá thấm gia vị. Đậy một tờ giấy nến lên cá và nướng khoảng 10 phút.
    • Bước 2: Làm nước sốt cá hồi nướng mật ong Đun nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm tương ớt, nước tương, mật ong, dầu mè và mè rang. Đun sốt trên lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 8 - 10 phút cho đến khi sốt sệt lại, sau đó tắt bếp.
    • Bước 3: Thưởng thức Lấy cá hồi ra, múc nước sốt lên cá và dàn đều khắp. Đặt cá hồi vào lò và nướng thêm 8 - 10 phút nữa cho cá có màu nâu đỏ đẹp mắt và thơm lừng. Cuối cùng, rắc thêm rau mùi lên và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đó là tổng hợp các cách làm cá hồi nướng ngon mà bạn có thể thử làm tại nhà. Hy vọng bạn thích và thành công với những món ăn ngon này. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

Siêu thị điện máy HC

1