Ẩm thực

Cá Rô Phi Chiên: Bí Quyết Tạo Ra Món Ăn Giòn Rụm Thơm Ngon

Mai Kiều Liên

Cách làm cá rô phi chiên giòn có vẻ như đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều bí quyết để cá không bị tanh, thịt cá bên trong vẫn mềm trong khi bên ngoài lại...

Cách làm cá rô phi chiên giòn có vẻ như đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều bí quyết để cá không bị tanh, thịt cá bên trong vẫn mềm trong khi bên ngoài lại giòn rụm. Hãy cùng khám phá hướng dẫn chi tiết dưới đây để trổ tài làm món cá chiên thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn Internet

Cá rô phi chiên giòn là một món ăn dân dã phổ biến với giá thành phải chăng nhưng lại ăn ngon đến không thể cưỡng lại. Cá sau khi được làm sạch sẽ được ướp cùng với các loại lá rau thơm để khử mùi tanh, sau đó chiên trong chảo đầy dầu. Miếng cá giòn rụm được chấm cùng nước mắm chua ngọt, thưởng thức cùng một chén cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên Liệu Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn

  • 800gr cá rô
  • Sả
  • Gừng
  • Hành, tỏi
  • Rau thơm: hành lá, thì là, mùi tàu, húng quế, rau ngổ
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm

Cách Chọn Cá Rô Phi Ngon

Bạn nên chọn cá rô phi còn sống, thịt mới ngọt và ngon, không bị hỏng. Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, không bị tróc vảy. Thân cá nên mập, tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn Internet

Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn

Bước 1: Sơ Chế Cá

  • Bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch cá rô phi.
  • Chà xát một ít muối hột, chanh hoặc giấm ăn lên mặt ngoài và mặt trong của cá để loại bỏ chất nhớt và giảm mùi tanh.
  • Dùng dao để khứa cá theo chiều ngang, nhằm đảm bảo thịt cá chín đều trong quá trình chiên.

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn Internet

Bước 2: Ướp Cá

  • Đập dập sả, thái lát mỏng gừng, hành, tỏi và các loại rau thơm.
  • Cho hỗn hợp trên vào máy xay cùng với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, và ½ muỗng dầu ăn để xay nhuyễn.
  • Ướp cá với hỗn hợp trên trong vòng 30 phút.

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn Internet

Bước 3: Chiên Cá Rô Phi

  • Đặt chảo sạch lên bếp, có thể cho một ít muối vào chảo dầu để tránh bị bắn dầu khi chiên cá.
  • Khi dầu sôi, thả nhẹ cá vào chảo và chiên đến khi hai mặt cá vàng giòn.
  • Vớt cá ra để ráo dầu và cho lên dĩa.
  • Thưởng thức cá rô phi chiên cùng nước mắm chua ngọt.

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn Internet

Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi

  • Cá rô phi kho nghệ: Cá rô phi sau khi làm sạch, đem kho cùng nghệ băm nhuyễn, tạo ra hương vị mới lạ và hấp dẫn.
  • Cá rô phi xốt cà chua: Món cá rô phi xốt cà chua đậm vị và hòa quyện giữa thịt cá thơm ngon và nước xốt chua chua ngọt ngọt. Rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày mưa gió.
  • Cá rô phi nấu với dưa chua: Nếu bạn không thích mùi tanh của cá rô phi, hãy thử món cá rô phi nấu với dưa chua. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua sẽ tạo nên một bữa tối hấp dẫn.

Thịt cá giòn rụm bên ngoài nhưng vẫn thơm mềm bên trong, khiến ai cũng khó có thể cưỡng lại được. Nếu bạn muốn khám phá nhiều công thức khác từ cá rô phi, hãy để lại thông tin trong form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148 hoặc 1800 2027.

1