Ẩm thực

Bí quyết làm gà xào sả ớt thơm ngon đậm vị ăn cực tốn cơm

Mai Kiều Liên

Gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp cho đến bữa cơm thường ngày của người Việt Nam. Dù chúng ta đã quen thuộc...

Gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp cho đến bữa cơm thường ngày của người Việt Nam. Dù chúng ta đã quen thuộc với món gà xào sả ớt, nhưng vẫn có nhiều cách để biến tấu món này để tạo nên sự khác biệt. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá công thức làm lòng gà xào sả ớt, ức gà xào sả ớt, lườn gà xào sả ớt, chân gà rút xương xào sả ớt ngon và lạ miệng nhé.

Hướng dẫn làm món gà xào sả đơn giản ở ngay tại căn bếp gia đình

Nguyên liệu chế biến gà xào sả ớt

  • Thịt gà
  • Sả, ớt, gừng, tỏi
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu

Ảnh: ức gà xào sả ớt

Cách làm gà xào sả ớt

Bước 1: Rửa sạch gà với muối và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp gà với hạt nêm và ớt bột rồi đảo đều lên. Để gà trong 3 - 4 tiếng để ngấm đều gia vị (để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị từ hôm trước và ướp gà gia vị trong tủ lạnh).

Bước 3: Bỏ vỏ sả, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng cùng gừng sợi và ớt miếng.

Bước 4: Cho vào chảo 4 - 5 thìa dầu ăn, đun nóng rồi bỏ thịt gà vào rán đến khi chín đều 2 mặt thì bỏ riêng ra đĩa.

Bước 5: Phi thơm tỏi băm, cho sả vào đảo đều tới khi hơi xém thì thả gà vào xào chung. Lưu ý: ở bước này bạn cần đảo thật đều tay để thịt gà không bị vụn.

Bước 6: Đảo đến khi thịt gà săn lại thì thêm nửa thìa kẹo đường vào để tạo màu nâu đẹp mắt. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm hạt tiêu để thơm là hoàn tất.

Cuối cùng, trình bày thành quả của mình ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là hoàn hảo nhé.

Hướng dẫn làm chân gà rút xương xào sả ớt

Nguyên liệu

  • 10 chiếc chân gà rút xương, 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 2 quả ớt thái lát
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

Ảnh: chân gà rút xương xào sả ớt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho chân gà vào luộc cùng nước cho đến khi chín vừa tới (tránh để quá lâu, chân gà sẽ bị nhão, bong da). Trong quá trình luộc, bạn nên cho 1 nhánh gừng đập dập vào cùng để khử mùi. Sau khi chân gà chín, vớt ra cho vào nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Dùng dao khía từng ngón chân gà rồi tách phần da ra để loại bỏ các khớp xương.
  • Bóc vỏ sả, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp chân gà

  • Ướp chân gà với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 3 - 5 phút.
  • Cho thêm ớt và sả băm vào.

Bước 3: Xào gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào khi chảo nóng.
  • Cho toàn bộ số chân gà rút xương đã ướp gia vị vào xào đều.
  • Đảo thật đều tay để gà chín mềm và thấm gia vị.
  • Cho thêm 1 ít nước mắm và đường vào, trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và trút gà ra đĩa.

Hy vọng với các công thức trên, bạn đã có được một bữa ăn tuyệt vời với món gà xào sả ớt và chân gà rút xương xào sả ớt.

Cùng chủ đề:

  • Bánh ướt Nha Trang phải ăn ở 3 địa chỉ này mới đúng chuẩn vị nhé.
  • Nấu món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhanh trong vòng nốt nhạc bởi đã có nồi chiên không dầu.
  • Kem - Một trong những món ăn lạ miệng từ trái cây giúp giải nhiệt mùa hè bạn không thể bỏ qua.

Cùng địa danh:

  • Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp cải thiện kỹ năng bếp núc.

Bình luận:

1