Ẩm thực

8 cách làm mì gói trộn đơn giản tại nhà, thơm ngon hấp dẫn

Mai Kiều Liên

Mì trộn đã trở thành một món ăn quen thuộc với chúng ta nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến không quá phức tạp. Hãy cùng khám phá 8 cách làm...

Mì trộn đã trở thành một món ăn quen thuộc với chúng ta nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến không quá phức tạp. Hãy cùng khám phá 8 cách làm mì trộn ngon mắt và dễ dàng tại nhà.

Cách làm mì trộn muối ớt

  • Nguyên liệu:

    • Mì gói 3 gói
    • Thịt bò 100gr
    • Bò viên 75gr
    • Tôm sú 150gr
    • Tôm khô 20gr
    • Trứng gà 3 quả
    • Hành lá 5 nhánh
    • Hành tím 3 củ
    • Sa tế 2 muỗng canh
    • Tương ớt 1 muỗng canh
    • Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
    • Muối tôm 2 muỗng cà phê
    • Muối/Đường 1 ít
    • Hành phi 1 ít
  • Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      • Rửa sạch tôm khô và ngâm với nước ấm khoảng 15-20 phút.
      • Bóp thịt bò với muối khoảng 3-5 phút, rửa sạch và cắt thành các lát mỏng.
      • Lột vỏ tôm sú, chẻ dọc sống lưng rồi rút bỏ chỉ lưng.
      • Cắt hành lá và hành tím thành những miếng nhỏ.
    • Bước 2: Trụng mì

      • Cho mì gói vào tô và chế nước sôi vào trụng khoảng 3-4 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
    • Bước 3: Trộn mì

      • Bắc chảo lên bếp và cho sa tế vào, đun nóng sau đó cho hành tím băm vào phi thơm.
      • Tiếp theo, cho tôm khô vào chảo và đảo đều ở lửa vừa cho tôm có màu đẹp và mùi thơm, sau đó tắt bếp và trút tôm ra chén.
      • Trong cùng một chảo, trút mì gói vào và thêm tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, muối tôm, muối và đường. Trộn đều để gia vị thấm vào sợi mì.
    • Bước 4: Trụng các nguyên liệu

      • Đun nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho muối vào và khuấy đều.
      • Đập trứng vào và luộc trong nước sôi trong khoảng 5 phút cho trứng chín lòng đào.
      • Cho bò viên và tôm vào nồi và luộc cho chín, sau đó vớt ra.
      • Thêm thịt bò và đầu hành lá vào nồi, khuấy đều và luộc cho nguyên liệu chín, rồi vớt ra.
    • Bước 5: Hoàn thành

      • Cho mì vào tô và xếp các nguyên liệu lên trên, sau đó trang trí và thưởng thức.

Cách làm mì trộn trứng

  • Nguyên liệu:

    • Mì tôm ăn liền 5 gói
    • Trứng gà 5 quả
    • Thịt bò 200gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Sườn heo 800gr
    • Bò viên 200gr
    • Thanh cua 200gr
    • Tôm khô 100gr
    • Bông cải xanh 300gr
    • Củ cải trắng 300gr
    • Cà rốt 1 củ
    • Tỏi 5 tép
    • Ớt 6 quả
    • Hành tím 2 củ
    • Hành lá 6 nhánh
    • Gừng 2 lát
    • Ớt bột khô 1.5 muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 muỗng cà phê
    • Đường phèn 8gr(1 viên nhỏ)
    • Dầu ăn 200ml
    • Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/đường/muối/hạt nêm/bột ngọt)
  • Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế sườn heo

      • Rửa sườn heo với nước muối.
      • Chần sườn heo qua nước sôi cùng gừng trong 2 phút để khử mùi hôi.
      • Rửa lại sườn heo với nước lạnh và để ráo.
    • Bước 2: Nấu nước súp ăn kèm

      • Cho vào nồi toàn bộ phần sườn heo cùng nước lọc, củ cải trắng, muối, và đường phèn. Hầm sườn trong khoảng 1 giờ.
    • Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

      • Rửa sạch tôm và rút chỉ lưng tôm.
      • Lột vỏ và rửa sạch hành tím, sau đó cắt lát mỏng.
      • Ngắt bỏ lá úa và gốc rễ của hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.
      • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
      • Lấy cuống ớt, rửa sạch và băm nhỏ.
1