Ẩm thực

4 Cách Làm Mì Xào Bò Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng

Mai Kiều Liên

Mì xào bò là một món ăn ngon, hấp dẫn và nhanh chóng. Bạn có thể thưởng thức mì xào bò vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, từ sáng, trưa cho đến tối....

Mì xào bò là một món ăn ngon, hấp dẫn và nhanh chóng. Bạn có thể thưởng thức mì xào bò vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, từ sáng, trưa cho đến tối. Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Hôm nay, Bếp Eva sẽ hướng dẫn cách làm mì xào bò ngon như ngoài hàng một cách dễ dàng.

1. Mì xào bò rau cải

Nguyên liệu:

  • 4 gói mì gói
  • 400g thịt bò
  • 500g cải thìa
  • 1 ít hành lá, ngò rí
  • 1 củ tỏi băm, 2 củ hành tím băm
  • Dầu ăn, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, bột bắp

Cách làm mì xào bò rau cải:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng, sau đó thái thành miếng mỏng. Trộn thịt bò với hạt nêm, đường, bột bắp, dầu mè, tỏi băm và hành băm trong một tô. Ướp thịt bò trong vòng 30 phút.

Bước 2: Rửa sạch cải thìa, tách lá và ngâm trong nước muối 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Rửa sạch hành lá, ngò rí và cắt nhỏ.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước và thêm 4 gói mì vào nồi. Chần mì trong nước sôi khoảng 1 phút và sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Xào mì, thịt bò và rau cải:

  • Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo và phi thơm tỏi băm và hành băm.
  • Cho rau cải vào chảo và xào nhanh với lửa lớn. Nêm vào hạt nêm để rau cải có mùi vị đậm đà.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo và xào đều với lửa lớn. Sau đó, thêm mì vào và xào kỹ. Đảo nhanh và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Xào thêm 1 phút và sau đó thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay. Tắt bếp.

Hoàn thành: Trước khi dùng, thêm một ít dầu mè lên mì xào bò và trộn đều để mì có vẻ bóng đẹp và thơm hơn. Thịt bò chín tới, mềm ngọt, rau cải giòn, và sợi mì còn dai. Mì xào bò rau cải cung cấp cân bằng chất đạm, rau xanh và tinh bột cho một bữa ăn thú vị.

2. Mì xào bò trứng

Nguyên liệu:

  • 100g thịt bò
  • 1 quả trứng
  • 1 gói mì
  • 100g rau cải
  • 1 ít hành lá, ngò rí
  • Hành băm, tỏi băm
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu xay

Cách làm mì xào bò trứng:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng, sau đó thái thành miếng mỏng. Ướp thịt bò với hành tỏi băm, hạt nêm và bột canh trong vòng 15 - 20 phút.

Bước 2: Rửa sạch rau cải và để ráo nước. Rửa sạch hành lá và ngò rí và cắt nhỏ.

Bước 3: Chần mì tôm trong nồi nước sôi khoảng 1 phút và sau đó vớt mì ra để ráo nước.

Bước 4: Xào mì, thịt bò và trứng:

  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho rau vào xào với lửa lớn. Nêm vào hạt nêm và xào rau khoảng 2 phút.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo và xào đều để thịt bò chín săn.
  • Cho mì vào chảo và đảo đều. Nêm nếm gia vị và thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay. Tắt bếp.

Hoàn thành: Cho mì xào bò ra đĩa, thêm quả trứng ốp la lên trên và thưởng thức. Mì xào bò trứng có sợi mì dai dai, rau cải giòn, thịt bò mềm và hương vị đậm đà hấp dẫn.

3. Mì xào bò bằm cà chua

Nguyên liệu:

  • 3 gói mì tôm
  • 100g thịt bò bằm
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ tỏi băm
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm mì xào bò bằm cà chua:

Bước 1: Cho thịt bò bằm vào bát và trộn với hạt nêm, hạt tiêu và tỏi băm. Ướp thịt bò trong vòng 15 phút.

Bước 2: Rửa sạch cà chua, gọt vỏ và thái nhỏ. Xay nhuyễn cà chua trong máy xay sinh tố.

Bước 3: Chần mì tôm trong nước sôi khoảng 1 phút và vớt mì ra để ráo nước.

Bước 4: Xào mì và thịt bò bằm với cà chua:

  • Phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó cho thịt bò bằm vào xào. Đảo đều để thịt bò chín săn.
  • Khi thịt bò chín, thêm cà chua đã xay vào xào. Thêm muối, hạt nêm và đun sôi cho hỗn hợp sền sệt. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Hoàn thành: Cho mì đã chần vào đĩa, múc sốt cà chua thịt bò bằm lên trên và thưởng thức. Mì xào bò bằm cà chua có hương vị đậm đà và hấp dẫn.

4. Mì xào bò Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • 200g mì spaghetti
  • 80g cần tây
  • 5 tép tỏi
  • Nước tương, đường, dầu ăn, dầu oliu, hạt tiêu, vừng rang

Cách làm mì xào bò Hàn Quốc:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò và thái thành miếng mỏng. Ướp thịt bò với hạt nêm, tiêu và trộn đều trong vòng 15 phút.

Bước 2: Rửa sạch cần tây và cắt khúc dài 2cm cho phần cọng và khúc dài 6cm cho phần lá. Bóc vỏ tỏi và thái nhỏ.

Bước 3: Luộc mì spaghetti trong nước sôi khoảng 5 phút. Vớt mì ra và xả với nước lạnh cho nguội hoàn toàn. Sau đó, để ráo nước và trộn mì với dầu oliu.

Bước 4: Xào mì, thịt bò và cần tây:

  • Phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Khi thịt bò săn lại, cho mì và cần tây vào xào cùng. Thêm nước tương, đường, hạt nêm và đảo đều trong 3 phút. Nêm nếm gia vị, thêm tiêu xay và hành lá cần tây vào xào đều. Tắt bếp.

Hoàn thành: Múc mì xào bò Hàn Quốc ra đĩa, rắc hạt vừng rang lên trên và thưởng thức. Mì xào bò Hàn Quốc có hương vị thơm ngon, sợi mì giòn và thịt bò chín mềm hấp dẫn.

Lưu ý khi làm mì xào bò:

  • Chọn thịt bò tươi ngon, không có mùi khó chịu. Chọn phần thịt bò có 8 phần nạc và 2 phần mỡ để mì xào thịt bò có mềm, ngọt và bóng đẹp hơn.
  • Có thể sử dụng các loại mì như mì Ý, mì nui... để xào.
  • Bạn cũng có thể thêm bông cải xanh, hành tây... để tạo nên mì xào bò thập cẩm hấp dẫn.
  • Xào thịt bò với lửa lớn để thịt không bị ra nước.

Đó là 4 cách làm mì xào bò đơn giản mà ngon như ngoài hàng. Hãy thử làm món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon lành!

1