Ẩm thực

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Mai Kiều Liên

Bánh mì sandwich đã trở thành một món ăn sáng phổ biến vì sự tiện lợi và thú vị của nó. Với một miếng bánh mì sandwich, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với...

Bánh mì sandwich đã trở thành một món ăn sáng phổ biến vì sự tiện lợi và thú vị của nó. Với một miếng bánh mì sandwich, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các loại nguyên liệu khác nhau như trứng, cá, gà và rau củ để tạo ra những chiếc bánh ngon và đầy dinh dưỡng. Hôm nay, Tiki sẽ chia sẻ với bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon và đơn giản để bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 2 lát
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xúc xích: 1 cây
  • Dưa leo: ½ trái
  • Thịt nguội: 1 lát
  • Xà lách: ⅓ cây
  • Phô mai: 2 lát
  • Cà chua: ½ trái
  • Các gia vị cơ bản: tiêu, muối, dầu ăn,…

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich kẹp trứng

  1. Nêm tiêu và muối vào trứng sau đó đánh đều hỗn hợp.
  2. Cho trứng vào chảo cùng dầu ăn và đánh cho tơi.
  3. Cắt dọc 1 cây xúc xích mang đi áp chảo trên lửa vừa cùng 2 lát bánh mì sandwich, thêm phô mai lên áp cùng đến khi tan chảy.
  4. Cắt lát nhỏ cà chua và dưa leo, xà lách loại bỏ phần cọng và lá.
  5. Xếp lần lượt các nguyên liệu sau lên sandwich: trứng, xúc xích, xà lách, dưa leo, cà chua.
  6. Cuộn tất cả vào màng bọc thực phẩm và cắt làm đôi.

Buổi sáng thơm ngon với món sandwich kẹp trứng (Nguồn: Internet)

Làm bánh mì sandwich cá ngừ

Nguyên liệu

  • Hành tây: 1 củ.
  • Dưa leo: 1 quả.
  • Cá ngừ đóng hộp: 100gr.
  • Đường cát, tiêu, mayonnaise: Mỗi loại 1 thìa ăn cơm.
  • Rau củ quả: Rau xà lách, cà chua bi, quả olive,…
  • Bánh sandwich.

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich cá ngừ

  1. Băm nhuyễn hành tây, dưa leo và ướp cùng 1 thìa đường cát khoảng 15 phút.
  2. Vớt cá ngừ đóng hộp ra tô, chắt bỏ phần nước và tán nhuyễn.
  3. Dùng tay vắt bỏ nước trong hỗn hợp hành tây và dưa leo đã ướp.
  4. Trộn hỗn hợp hành tây và dưa leo với phần cá ngừ đã tán nhuyễn.
  5. Cho 1 ít tiêu và sốt mayonnaise vào trộn đều.
  6. Phết mỏng 2 thìa hỗn hợp lên bề mặt sandwich. Cho vài miếng rau xà lách lên bề mặt.
  7. Úp mặt 2 mặt bánh sandwich vào nhau.
  8. Cắt bỏ phần rìa bánh và thưởng thức.

Chế biến món sandwich cá ngừ bổ dưỡng cho buổi sáng năng lượng (Nguồn: Internet)

Cách chế biến sandwich gà

Nguyên liệu

  • Ức gà: 500gr.
  • Sandwich: 4 miếng.
  • Hành tây hoặc hành tím: 1/2 củ.
  • Tỏi: 1 tép.
  • Gừng băm: 1 thìa cà phê.
  • Ớt chuông xanh: 1/2 quả.
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 quả.
  • Nguyệt quế: 1 lá.
  • Garam Masala: 1/2 thìa cà phê.
  • Ngò tươi: 1 ít vừa đủ.
  • Chanh: 1 quả
  • Mayonnaise: 3 thìa canh.
  • Tương cà: 1 thìa canh.
  • Bơ lạt: 1 ít.
  • Dầu ăn: 1 ít.
  • Muối, tiêu: 1 ít.

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich gà

  1. Ngâm ức gà khoảng 15 phút trong hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 3 lát chanh và nước pha loãng. Rửa sạch lại ức gà bằng nước và để cho ráo.
  2. Bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr ức gà cùng 1 cốc nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê gừng, tỏi băm và 1 lá nguyệt quế.
  3. Luộc ức gà khoảng 15 phút trên lửa vừa cho tới khi cạn nước. Cho ức gà đã luộc ra tô, dùng 2 chiếc nĩa xé thịt thành miếng nhỏ.
  4. Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi, cắt hạt lựu ớt chuông.
  5. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và cho phần hành tây tím, ớt chuông đã sơ chế vào xào tới khi chín mềm.
  6. Thêm phần gà xé phay vào chảo và xào sơ qua cho đều vị.
  7. Thêm 1/2 thìa cà phê Garam Masala, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu cho đậm đà.
  8. Trộn đều các nguyên liệu rồi thêm 1 ít ngò tươi cắt nhỏ, tắt lửa và cho ra tô.
  9. Cho vào tô ức gà vừa xào 3 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh tương cà và trộn cho thấm đều.
  10. Chia phần nhân lên 2 miếng sandwich và kẹp 2 miếng còn lại lên trên.
  11. Phết hết 1 ít bơ lạt lên mặt trên miếng sandwich để chuẩn bị mang đi áp chảo.
  12. Bắc chảo lên bếp ở mức lửa nhỏ, đặt miếng sandwich với mặt được phết bơ xuống và áp chảo.
  13. Khi đang áp chảo 1 mặt, đồng thời phết bơ mặt còn lại, khi sandwich vàng giòn thì lật bánh và thực hiện tương tự với mặt còn lại.

Chuẩn bị buổi sáng nhanh gọn với món sandwich gà (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh mì sandwich phô mai

Nguyên liệu

  • Bánh sandwich: 8 miếng.
  • Trứng: 2 quả.
  • Muối: ½ thìa cà phê.
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich phô mai

  1. Cắt bỏ viền của 8 miếng bánh sandwich, đập 2 quả trứng và khuấy đều cùng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay.
  2. Cho sữa tươi và bột chiên xù ra hai tô lớn để chuẩn bị nhúng bánh mì.
  3. Quết phô mai lên trên mặt bánh rồi kẹp bánh lại.
  4. Nhúng cả 2 lớp bánh mì vào sữa tươi, rồi nhúng tiếp trong hỗn hợp trứng gà, cuối cùng là lớp bột chiên xù.
  5. Mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
  6. Sau khi nướng, lấy bánh ra, cắt đôi, xếp ra dĩa và thưởng thức.

Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu
  • Cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon chuẩn quán

Thưởng thức buổi sáng giàu dinh dưỡng với bánh mì sandwich phô mai (Nguồn: Internet)

Cách chế biến sandwich rau củ

Nguyên liệu

  • Bánh mì Sandwich: 2 lát.
  • Nấm đùi gà: 1 cây.
  • Nấm bào ngư: 100gr.
  • Khoai tây: 1 củ (luộc mềm).
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Cà chua: 1 quả.
  • Hành tây: 20gr (cắt mỏng).
  • Xà lách, tương ớt, tương cà, muối, tiêu: 1 lượng vừa đủ.
  • Dầu ăn: 1 thìa canh.

Hướng dẫn cách chế biến sandwich rau củ

  1. Dùng dao loại bỏ đi phần dơ ở chân nấm đùi gà, sau đó đem ngâm với nước muối loãng từ 3 - 5 phút, rửa lại với nước và để ráo.
  2. Cắt nấm theo chiều dọc với độ dày vừa ăn.
  3. Làm sạch nấm bào ngư, xé nấm thành các phần nhỏ cho vừa ăn.
  4. Ngâm nấm đã xé nhỏ vào nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
  5. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn với phần hành tây cắt mỏng, xào trong khoảng 2 - 3 phút đến khi dậy mùi.
  6. Thêm phần gà xé phay vào chảo, thêm gia vị và xào sơ qua cho đều vị.
  7. Trải đều các loại rau lên miếng bánh, xếp lớp nấm, hành tây, cà rốt, cà chua.
  8. Xếp thêm miếng bánh sandwich còn lại lên trên và hoàn tất.

Chuẩn bị buổi sáng nhanh gọn với món sandwich rau củ (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh mì sandwich phô mai

Nguyên liệu

  • Bánh sandwich: 8 miếng.
  • Trứng: 2 quả.
  • Muối: ½ thìa cà phê.
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich phô mai

  1. Cắt bỏ viền của 8 miếng bánh sandwich, đập 2 quả trứng và khuấy đều cùng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay.
  2. Cho sữa tươi và bột chiên xù ra hai tô lớn để chuẩn bị nhúng bánh mì.
  3. Quết phô mai lên trên mặt bánh rồi kẹp bánh lại.
  4. Nhúng cả 2 lớp bánh mì vào sữa tươi, rồi nhúng tiếp trong hỗn hợp trứng gà, cuối cùng là lớp bột chiên xù.
  5. Mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
  6. Sau khi nướng, lấy bánh ra, cắt đôi, xếp ra dĩa và thưởng thức.

Câu hỏi thường gặp

Trên đây là tổng hợp tất cả những chia sẻ hữu ích về công thức làm bánh mì sandwich thơm ngon tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều công thức chế biến hấp dẫn cho bữa sáng của mình. Nếu bạn

1