Để giúp các bạn thực hiện chính xác cách làm cá trê nướng mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ tại Siêu thị điện máy HC.
1. Cách làm món cá trê lai nướng muối ớt
Nguyên liệu làm cá trê nướng muối ớt:
- 2 con cá trê tầm 1 kg trở lên (Tuỳ vào số lượng người ăn các bạn có thể tăng lượng cá trê lên nhé).
- 5 quả ớt hiểm.
- Gia vị: Bột ngọt, muối tinh, dầu ăn, muối hột.
- Dụng cụ: Dao, thớt, rá, đĩa, đũa, thìa, vỉ nướng, bếp than hoa hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng....
Cách thực hiện cá trê lai nướng muối ớt:
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt hiểm bạn đem rửa sạch.
- Khi mua cá trê về bạn đem rửa sạch, mổ bụng lấy hết ruột, cắt bỏ phần vây, mang cá rồi cạo hết phần nhớt ở trên đầu cá trê. Tiếp đến, bạn cắt bỏ hai cục máu ở hai bên ngạnh cá, chà với muối hột rồi đem rửa sạch. Sau đó để cho cá ráo nước rồi khứa hai bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2 - 3 cm.
-
Bước 2: Ướp cá trê nướng muối ớt cách làm cá trê nướng muối ớt
- Trước tiên, bạn cho 2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối tinh và 5 trái ớt hiểm vào chén rồi giã cho thật nhuyễn hoặc các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
- Sau đó, thoa đều phần muối ớt đã giã lên toàn bộ phần cá trê đã sơ chế và ướp cá khoảng 15 - 20 phút để cho gia vị thấm đều vào thịt cá trê rồi các bạn đem đi nướng nhé.
-
Bước 3: Thực hiện món cá trê nướng muối ớt trên vỉ nướng bếp than hoa
- Đến công đoạn nướng cá thì bạn chuẩn bị bếp than (hoặc bếp nướng điện lò nướng, nồi chiên không dầu) cho lửa cháy đều, rồi cho phần cá trê đã ướp lên vỉ nướng cho tới khi thấy cá trê vàng thơm đều các bạn lật đều các mặt là được.
-
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
- Món cá trê nướng muối ớt nóng hổi với thịt cá thơm ngọt, hòa quyện với vị cay nồng từ muối ớt đã tạo nên một món ăn ngon khiến bạn khó lòng mà chối từ.
- Với món ăn này, bạn có thể cuốn cùng bánh tráng, bún tươi, rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt sẽ thơm ngon.
2. Cách làm cá trê nướng riềng mẻ
Nguyên liệu chuẩn bị làm món cá trê nướng riềng mẻ:
- Cá trê 400 gr.
- Cơm mẻ 1 thìa.
- Củ riềng 1 củ.
- Mắm tôm 2 thìa.
- Nước mắm 1 thìa cà phê.
- Sả 2 cây.
- Gừng 1/2 củ.
- Dầu ăn 1 thìa.
- Tiêu 1/2 thìa cà phê.
- Đường trắng 1 thìa.
- Muối 1 thìa cà phê.
- Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, đũa, bát tô, vỉ nướng, bếp than hoa, ....
Cách làm món cá trê nướng riềng mẻ:
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm cá trê lai nướng riềng mẻ
- Cá trê làm sạch, rửa với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo. Sau đó, dùng que xiên, xiên vào con cá.
- Sả đập dập, băm nhỏ. Củ riềng, gừng gọt vỏ, giã nhỏ, cho ra bát tô.
-
Bước 2: Trộn nguyên liệu cách làm cá trê nướng riềng mẻ
- Cho cá trê lên đĩa, thêm sả, củ riềng, gừng cùng gia vị 1 thìa cơm mẻ + 2 thìa mắm tôm + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa đường trắng rồi trộn đều, để khoảng 5 phút để ướp hoặc các bạn có thể thời gian ướp cá trê riềng mẻ lâu hơn cũng được để cho thịt cá trên ngấm gia vị.
-
Bước 3: Nướng cá trê riềng mẻ bằng lò nướng
- Cho cá trê lên khay nướng, đặt trong lò nướng, nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
-
Bước 4: Thưởng thức và thành phẩm
- Bày cá trê nướng riềng mẻ ra đĩa và thưởng thức. Thịt cá mềm, thơm vị riềng, mẻ rất hấp dẫn, lôi cuốn.
Chú ý: Để chọn mua cá trê ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống, có mắt sáng, có thể thấy con ngươi phía trong, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra và không xuất hiện dịch nhớt cá có mùi hôi khó chịu.
Trên đây là tổng hợp 2 cách làm cá trê nướng siêu ngon, không bị tanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC