Xem thêm

5 Cách pha trà táo đỏ kỷ tử và tác dụng của nước táo đỏ kỷ tử

Trà táo đỏ kỷ tử không chỉ có tác dụng làm đẹp, giảm cân hay bồi bổ cơ thể mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời khác. Vậy cách pha trà đỏ kỷ...

Trà táo đỏ kỷ tử không chỉ có tác dụng làm đẹp, giảm cân hay bồi bổ cơ thể mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời khác. Vậy cách pha trà đỏ kỷ tử như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Một số cách pha trà táo đỏ kỷ tử

Táo đỏ và kỷ tử đều là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Do đó, nhiều người đã nghĩ ra các công thức nước uống kết hợp kỷ tử và táo đỏ, trong đó trà táo đỏ kỷ tử là một trong số đó.

Hiện nay, trà táo đỏ kỷ tử được biến tấu cùng với nhiều nguyên liệu đa dạng hơn. Dưới đây là 5 công thức pha trà đỏ kỷ tử vừa đơn giản vừa ngon:

1. Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử

Trước khi tìm đến các công thức biến tấu trà táo đỏ kỷ tử, bạn cần hiểu rõ về hương vị chuẩn ban đầu của món nước uống này. Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử gồm các bước đơn giản và nhanh gọn.

Nguyên liệu:

  • 3 - 5 trái táo đỏ
  • Hạt kỷ tử

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch trái táo đỏ và cắt nhỏ thành lát mỏng. Rửa sạch hạt kỷ tử.
  • Đun nước khoảng 500ml cho đến khi sôi. Thêm táo đỏ và kỷ tử vào nồi. Đun trên bếp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
  • Để nguội và thưởng thức.

Trà táo đỏ kỷ tử này có thể không cần thêm các chất tạo ngọt như đường phèn hay mật ong, vì trong táo đỏ đã có thể làm nước trà ngon ngọt một cách tự nhiên. Ngoài ra, hạt kỷ tử khi cắn cũng có vị chua nhẹ và ngọt, tạo thành một ly trà vừa ngọt chua hòa quyện.

2. Cách pha trà táo đỏ kỷ tử cùng hoa cúc

Trà hoa cúc thường mang hương vị nhẹ nhàng và hương thơm dễ chịu, tính hàn giúp thanh tịnh. Vì vậy, kỷ tử táo đỏ cùng hoa cúc đã được mix cùng nhau.

Nguyên liệu:

  • 3gr hoa cúc sấy khô
  • Kỷ tử
  • Táo đỏ

Các bước thực hiện:

  • Cho hoa cúc và kỷ tử vào bình trà và tráng trà trong nước sôi trong 30 giây để làm sạch kỷ tử và hoa cúc.
  • Sau đó, cho táo đỏ vào đun sôi cùng với 500ml nước.
  • Khi táo đỏ đã ngấm nước và nở ra, cho tất cả phần nước vào bình đã tráng qua với nước nóng.
  • Đậy nắp kín và ủ trà trong 15 phút.

Trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử có thể dùng cho mọi độ tuổi và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Trà táo đỏ kỷ tử mật ong

Trà táo đỏ kỷ tử thông thường chỉ mang đến một tách trà thoáng chua, lại ngọt thanh nhẹ như nước lọc. Nếu bạn muốn có một tách trà đậm vị hơn mà không muốn cho thêm nhiều nguyên liệu khác, hãy thử cách pha trà táo đỏ kỷ tử mật ong!

Nguyên liệu:

  • 20 quả kỷ tử sấy khô
  • 3-5 quả táo đỏ
  • 10-20ml mật ong

Các bước thực hiện:

  • Nấu nước táo đỏ kỷ tử tương tự như cách pha đã hướng dẫn phía trên.
  • Để nguội nước trà trong vòng từ 5 đến 10 phút.
  • Cho mật ong vào nước trà đã nguội và khuấy đều.

Lưu ý, không nên cho mật ong vào trà khi nước quá nóng để tránh làm mất đi các chất dinh dưỡng của mật ong.

4. Trà long nhãn táo đỏ kỷ tử

Trà long nhãn kết hợp với trà táo đỏ kỷ tử rất thích hợp để giải khát và thanh nhiệt trong mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 6-8 quả táo đỏ khô
  • Hạt kỷ tử
  • 4-5 quả long nhãn

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch táo đỏ và cắt nhỏ thành lát mỏng. Đun sôi 500ml nước và cho táo đỏ vào.
  • Cho long nhãn và kỷ tử vào bình, sau đó tráng trà trong 5 giây với nước sôi.
  • Sau khi tráng trà xong, cho phần nước đã đun sôi cùng táo đỏ vào bình chứa long nhãn và kỷ tử.
  • Ủ trà trong khoảng từ 5 - 7 phút.

Trà long nhãn táo đỏ kỷ tử giúp giải nhiệt và thanh nhiệt trong mùa hè.

5. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ kỷ tử

Hạt sen kết hợp với trà táo đỏ và kỷ tử tạo thành một món chè thơm ngon giúp giải nhiệt trong mùa hè.

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ
  • Hạt sen
  • Kỷ tử
  • Đường cát hoặc đường phèn

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử. Rửa sạch hạt sen và đun sôi với nước trong 30 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nước sôi, cho táo đỏ vào nồi. Tiếp tục cho hạt sen và kỷ tử vào nồi.
  • Đun sôi trong 2-3 phút và cho đường phèn vào chè. Khuấy đều cho đến khi đường tan, nêm nếm theo khẩu vị và tắt bếp.

chè hạt sen táo đỏ kỷ tử giúp giải nhiệt và giúp mất ngủ.

Tác dụng của trà táo đỏ kỷ tử

Trà táo đỏ kỷ tử không chỉ bổ sung năng lượng mà còn giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, khi dùng táo đỏ và kỷ tử sẽ cung cấp chất chống oxi hóa, nâng cao hệ miễn dịch và cải thiện bệnh đường huyết. Một số người còn sử dụng 2 loại dược liệu này để giảm cân.

Hàm lượng dinh dưỡng trong táo đỏ và kỷ tử gồm vitamin C, vitamin A, sắt, kẽm, chất xơ và carbohydrate, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát đường huyết.

Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào?

Thời gian uống trà táo đỏ kỷ tử thường vào buổi chiều tối sau khi ăn xong từ 30 phút trở đi hoặc trước khi ngủ 2 tiếng để có tác dụng an thần. Bạn cũng có thể dùng trà táo đỏ kỷ tử vào buổi sáng sau khi ăn sáng và thưởng thức vào các ngày rảnh rỗi để thư giãn.

Trà táo đỏ và kỷ tử nên dùng vừa phải, không nên quá lạm dụng. Mỗi ngày, không nên uống trà quá 150ml. Nếu không uống mỗi ngày, có thể uống từ 1-3 lần mỗi tuần, mỗi lần không nên vượt quá 200ml.

Táo đỏ nên mua ở đâu?

Loại táo đỏ khô nổi tiếng hiện nay là táo đỏ Tân Cương. Bạn có thể mua táo đỏ Tân Cương tại công ty Nut Garden. Nut Garden cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm nhập khẩu chất lượng và uy tín. Công ty đảm bảo hàng nhập khẩu từ Tân Cương- Trung Quốc và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của táo đỏ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Tp.HCM
  • Hotline: 0901.862.795 - 0901.862.796
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: facebook.com/vuonhat
1