Xem thêm

5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích

Các món khoai tây chiên có độ bùi, tinh bột kết tinh và độ ngọt vừa phải, thêm vào đó là miếng khoai giòn giòn, ngậy ngậy tạo hứng thú cho người ăn. Cách làm...

Các món khoai tây chiên có độ bùi, tinh bột kết tinh và độ ngọt vừa phải, thêm vào đó là miếng khoai giòn giòn, ngậy ngậy tạo hứng thú cho người ăn. Cách làm khoai tây chiên giòn ngon hấp dẫn sau đây sẽ giúp các chị em biến tấu khoai tây thành món ăn hấp dẫn nhất.

Cách Chọn Khoai Tây Bỏ Tơi Không Bị Sượng

Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột rất cao, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Để món khoai tây chiên ngon tròn vị, thì cần phải chọn những củ khoai tây tươi ngon. Dưới đây là những bước để chọn mua khoai tây không bị sượng:

1. Dựa vào màu sắc

Quan sát màu sắc và vỏ của khoai tây. Hãy chọn những củ có vỏ màu vàng, căng mịn. Tránh mua khoai tây có vỏ trắng, nhăn nheo hoặc chấm đen, vì đây là những củ khoai không ngọt, ít dinh dưỡng và có dấu hiệu hỏng.

2. Trọng lượng

Một cách chọn khoai tây đơn giản là dựa vào trọng lượng của củ. Khoai tây ngon sẽ có cảm giác chắc tay, nặng.

3. Không mua khoai mọc mầm

Tránh mua khoai tây có mầm non và phần vỏ chuyển sang màu xanh. Bởi lúc này, trong khoai tây bắt đầu sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.

Cách Làm Khoai Tây Chiên Không Cần Bột Giòn Rụm Đơn Giản

Khoai tây chiên giòn rụm vàng ươm dùng làm đồ ăn vặt hoặc ăn kèm trong các bữa tiệc thì còn gì bằng. Dưới đây là cách làm khoai tây chiên không cần bột giòn rụm:

1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên

  • Khoai tây: 500g
  • Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay

2. Cách làm khoai tây chiên không cần bột chi tiết

Bước 1: Trần qua khoai

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các thanh dài to bằng 1 ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng để ra hết nhựa, không bị thâm đen.
  • Đun sôi một nồi nước có thêm xíu muối rồi cho khoai tây vào trụng qua trong 30 giây đến 1 phút, vớt ra để ráo nước.

Khoai tây gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng dài bằng ngón tay

Bước 2: Chiên khoai

  • Chiên lần 1: Đổ dầu ngập chảo, đun hơi nóng dầu thì cho khoai tây vào chiên sơ cho chín, khoai hơi vàng thì vớt ra để ráo. Khoai nguội thì cho vào tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra chiên lần 2.
  • Chiên lần 2: Lấy khoai trong tủ lạnh ra chiên tiếp, cho dầu vào chảo để lửa vừa, dầu nóng thì cho khoai vào chiên. Khoai lúc này sẽ chín vàng và giòn rụm.
  • Chiên khoai xong rắc thêm xíu tiêu xay và xóc đều để có được vị cay cay và thơm của tiêu.

Chiên khoai tây trong chảo ngập dầu

Thành phẩm khoai tây chiên truyền thống có màu vàng đều, giữ đúng hương vị của khoai tây tươi, ăn có nhiều bột, giòn ngon hấp dẫn. Khi ăn có thể ăn không hoặc chấm với chút tương ớt rất ngon.

Thành phẩm đĩa khoai tây chiên không dùng bột giòn rụm hấp dẫn

Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Giòn Ngon

Hương vị của bơ thơm nức mũi, thêm vị béo ngậy của khoai tây, tất cả hòa quyện làm nên một món ngon tròn vị. Dưới đây là cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon:

1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên bơ

  • Khoai tây: 500g
  • Bơ: 1 hộp loại 400g
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Tương ớt, dầu ăn, đường và muối

2. Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

Bước 1: Ngâm khoai qua muối loãng

  • Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng dài khoảng 1 ngón tay hoặc theo hình thù tùy thích.
  • Chuẩn bị 1 chậu nước sạch pha thêm xíu muối rồi cho khoai tây đã thái xong vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Luộc qua khoai

  • Chuẩn bị 1 nồi nước cho khoai vào luộc, khi luộc cho thêm xíu muối và đường để giúp khoai dễ chiên và khi chiên sẽ giòn hơn.

Luộc khoai tây chín tới trước khi chiên

Bước 3: Ngâm vào nước lạnh

  • Khoai tây luộc vừa chín tới vớt ra và cho vào bát nước lạnh để khoảng 5 phút thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 4: Nhúng vào bột chiên

  • Nhúng khoai tây đã ráo nước vào bột chiên giòn để tạo lớp áo.

Tạo lớp áo bột cho khoai trước khi chiên

Bước 5: Chiên khoai

  • Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ dầu sôi già thì cho khoai vào chiên vàng đều và giòn. Chiên xong vớt khoai ra khay có trải lớp giấy để thấm hút dầu thừa.

Bước 6: Chiên bơ với khoai

  • Lấy 1 chảo khác, cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy hoàn toàn sau đó cho khoai tây đã chiên chín vàng vào xóc đều cho bơ thấm vào khoai là được.

Cho bơ thực vật vào đun nóng

Thành phẩm khoai tây chiên bơ phải có được màu vàng ruộm, giòn và có mùi thơm của bơ vô cùng hấp dẫn.. Khi ăn có thể thêm chút tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise.

Khoai tây chiên bơ ăn với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon

Cách Làm Khoai Tây Chiên Với Bột Chiên Giòn Cùng Sữa Tươi

Tham khảo cách làm khoai tây chiên với bột chiên giòn ngon không kém ngoài hàng dưới đây.

1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên bột

  • Khoai tây 2 củ to
  • 3 quả trứng gà
  • Bột mì 230g
  • Bột chiên xù 200g
  • Sữa tươi 50ml
  • Muối và hạt tiêu

2. Chi tiết cách làm khoai tây chiên với bột chiên giòn và sữa tươi

Bước 1: Nghiền nát khoai

  • Khoai tây rửa sạch, đem luộc cả vỏ. Khi luộc cho thêm xíu muối. Luộc khoai chín mềm thì vớt ra để nguội.
  • Khoai nguội bóc khoai cho vào tô, dùng muôi nghiền nát khoai.

Nghiền nát khoai

Bước 2: Trộn khoai với sữa

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào khoai đã nghiền, cho thêm xíu muối và tiêu xay vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
  • Cho tiếp 50ml sữa tươi, 30g bột mì vào hỗn hợp trộn đều.

Trộn khoai với sữa

Bước 3: Chuẩn bị bột chiên

  • Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan. Cho bột mì và bột chiên giòn vào bát riêng.

Bước 4: Tạo hình và lăn qua bột chiên

  • Nặn từng miếng khoai tây thành hình thù theo sở thích (hình tròn hoặc thon dài).
  • Lăn đều khoai tây với 1 lớp bột mì sau đó nhúng chìm vào bát lòng đỏ trứng gà, cuối cùng là lăn đều với bột chiên giòn. Làm lần lượt cho đến khi hết khoai.

Tạo lớp áo bột cho khoai trước khi chiên

Bước 5: Chiên bánh khoai tây

  • Cho dầu ngập chảo, đun nóng già thì cho từng viên khoai đã tẩm vào chiên cho đến khi vàng ruộm, vớt ra khay có lót 1 lớp giấy mỏng để thấm dầu thừa.

Đĩa bánh khoai tây chiên giòn vàng óng, thơm ngon hấp dẫn

Khoai tây chiên lát mỏng giòn tan, hương thơm của phô mai kết hợp với chút nước sốt (pha tương ớt với mayonnaise tỷ lệ 3:1) ăn rất ngon và được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích.

Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Với nồi chiên không dầu, bạn sẽ có thể tạo nên món khoai ngon tuyệt mà không lo bị nhiều dầu mỡ.

1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên

  • Khoai tây: 3-4 củ
  • Dầu ăn, bơ
  • Muối

2. Các bước thực hiện cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng thanh nhỏ có kích thước vừa miệng.
  • Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút để khoai không bị thâm khi để lâu. Rửa sạch khoai tây sau đó để ráo.

Bước 2: Chiên khoai tây với nồi chiên không dầu

  • Khi khoai tây đã ráo nước, bạn lấy 1 muỗng canh dầu ăn rồi tưới đều lên khắp chỗ khoai tây, trộn đều lên.
  • Chuẩn bị nồi chiên không dầu, cho khoai tây vào ngăn chứa rồi bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C với thời gian chiên là 10 phút.
  • Sau khi chiên xong lượt đầu, bạn lấy khoai ra và trộn thêm với 1 thìa bơ rồi chiên tiếp với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Lấy khoai tây ra, lắc đều rồi tiếp tục chiên thêm 3 phút nữa với nhiệt độ 180 độ C để giúp khoai đạt màu sắc như mong muốn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Khoai tây chiên xong lấy ra để trên giấy thấm dầu, sau đó bạn có thể thưởng thức cùng với tương ớt, sốt cà chua vô cùng ngon miệng.

Với 5 cách làm khoai tây chiên mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có công thức món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình.

1