Xem thêm

Tín Đồ Sành Ăn Sẽ Phát Sốt Với Món Chè Dừa Dầm Lạ Miệng

Chắc hẳn bạn đã nghe đến món chè dừa dầm "làm mưa làm gió" trong thời gian gần đây, phải không? Vị béo ngậy, ngọt thanh cùng với hương thơm của dừa đã khiến biết...

Chắc hẳn bạn đã nghe đến món chè dừa dầm "làm mưa làm gió" trong thời gian gần đây, phải không? Vị béo ngậy, ngọt thanh cùng với hương thơm của dừa đã khiến biết bao con tim yêu ẩm thực phải thổn thức. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món chè dừa dầm này và cách làm nó nhé! Chè dừa dầm là sự kết hợp tuyệt vời giữa thạch rau câu dừa, trân châu dừa, dừa nạo sợi và sữa dừa. Vị giòn của dừa sợi, vị thanh mát của thạch rau câu cùng với vị béo ngậy của sữa dừa sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ nhưng cực kỳ thú vị.

Nguyên liệu món chè dừa dầm

Phần thạch rau câu dừa

  • 1 trái dừa non
  • 3 gr thạch rau câu giòn
  • 1 gói bột rau câu dẻo
  • 70g đường

Phần sữa dừa

  • 200g dừa nạo
  • 80g đường
  • Sữa đặc, muối
  • Đá
  • Bột bắp

Phần trân châu dừa

  • 300g cùi dừa tươi
  • 600g bột năng
  • Nước sôi

Cách nấu chè dừa dầm

Bước 1: Làm thạch rau câu dừa

Dùng dừa non để lấy nước, giữ lại phần cơm dừa. Bào ½ phần cơm thành từng sợi mỏng, rải vào hình dạng rau câu. Cắt phần còn lại thành sợi dày để chiên riêng.

Cho bột rau câu vào đĩa, trộn đều với đường. Sau đó, đun nước lọc cùng nước dừa tươi, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, cho hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều. Khi bột rau câu tan hẳn, tắt bếp và đổ rau câu vào khay đã có dừa. Có thể cho vào khay có hình hoa, trái tim hoặc khay vuông và dùng dao cắt thành hạt lựu. Để khay rau câu nguội, cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Làm trân châu dừa

Cho 600g bột năng vào tô, đổ nước để bột năng trở nên mịn hơn. Trộn bột và nước ấm cho đến khi bột mịn và nhuyễn. Nhào bột đến khi không còn dính tay, sau đó bọc bột lại bằng màng thực phẩm và để nghỉ 30 phút.

Cùi dừa là thành phần quan trọng của trân châu dừa. Lấy dừa không quá non, không quá già, gọt sạch vỏ ngoài và rửa sạch với nước. Sau đó, cắt dừa thành từng hạt nhỏ để làm nhân trân châu.

Tiếp theo, nặn trân châu. Chia bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt bột sao cho vừa viên dừa. Nhồi đều bột quanh nhân dừa để nhân không bị lộ ra ngoài. Làm đến khi hết cùi dừa.

Chuẩn bị nồi nước sôi. Khi nước sôi, thả trân châu dừa vào luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước. Vớt ra và cho vào thau nước lạnh. Trân châu dừa sẽ giòn, không bị dính và dẻo hơn.

Bước 3: Nấu sữa dừa

Bào dừa thành sợi mỏng, sau đó lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi cùng ít muối và đường, nấu với lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sôi, cho bột bắp khuấy với ít nước để tạo độ sánh. Tắt bếp và cho sữa đặc vào khuấy đều. Để nguội để phần sữa dừa có vị béo ngậy.

Bước 4: Hoàn thành

Cho rau câu dừa và trân châu dừa vào ly, sau đó cho đá và chan sữa dừa lên. Rắc sợi dừa lên trên mặt và chè dừa dầm đã hoàn thành. Bạn cũng có thể thêm mè rang hoặc đậu phộng rang giã nhỏ để tạo thêm vị béo béo.

Vậy là cách nấu chè dừa dầm đã hoàn thành. Bạn đã có một món ăn thanh mát, béo ngọt và thơm dịu nhẹ để xua tan cơn nóng bức. CET hy vọng rằng với cách làm trên, bạn sẽ có thể chiêu đãi cả gia đình của mình với một món ăn ngon vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công.

1