Dạ dày heo luôn là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là khi lòng heo được nấu chín mềm, màu sắc trắng tinh và giòn sần sật. Nhưng không phải chị em nào cũng biết cách làm sạch và luộc dạ dày heo sao cho trắng và giòn mà vẫn giữ được hương vị hấp dẫn. Đôi khi, món luộc dạ dày lại bị thâm đen, dai nhách, khiến mất đi phần quyến rũ.
Để chị em có được món luộc dạ dày ưng ý, hãy tham khảo những mẹo dưới đây:
Cách Làm Sạch Dạ Dày Heo
Chuẩn bị: Dạ dày heo, bột mì, chanh hoặc giấm, gừng, sả
Cách làm:
- Dạ dày mua về, rửa sạch dưới vòi nước, sau đó sử dụng dao cạo sạch màng nhầy bề mặt. Giữ nguyên hình dạ dày và dùng bột mỳ bóp kỹ các nếp gấp để làm cho dạ dày trở nên nhớt. Rửa lại bằng nước sạch và lộn phải dạ dày. Sau đó, bóp thêm với chanh hoặc giấm để dạ dày trắng và khử mùi hôi.
- Hoặc bạn có thể rửa dạ dày qua nước và dùng chanh hoặc giấm bóp kỹ cả mặt trái và phải. Đồng thời dùng dao cạo sạch màng nhầy bên trong dạ dày, sau đó rửa lại vài lần dưới vòi nước để làm sạch hoàn toàn.
- Một cách đơn giản khác là rửa dạ dày sạch sau đó, đun sôi nước với ít gừng và sả, và cho dạ dày vào chần qua, vớt ra và rửa lại nhanh chóng để dạ dày thơm hơn.
- Lưu ý, không cần bóp dạ dày với muối khi rửa vì muối có thể làm dạ dày co lại và dai.
Ảnh: Lâm Anh Đào
Luộc Dạ Dày Heo
- Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm và một ít rượu. Đậy nắp và đun khoảng 20 phút, sau đó thử chọc đũa vào một mẩu dạ dày, nếu mềm thì được. Sau khi luộc chín, vớt dạ dày ra ngâm ngay trong bát nước lạnh để làm cho dạ dày trắng và giòn.
Ảnh: Internet
- Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách khác. Đun sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào, luộc cho đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn, sau đó vớt dạ dày ra và ngâm vào bát nước lạnh.
- Trong quá trình ngâm trong nước lạnh, hãy đun sôi nồi nước luộc, sau đó cho dạ dày vào và tiếp tục luộc sôi lăn tăn. Vớt ra và ngâm vào nước lạnh (thay bát nước lạnh mới) lần nữa. Lần thứ ba, hãy thêm ít đá và vài giọt nước chanh vào bát nước lạnh, chắc chắn rằng dạ dày sẽ trắng và giòn như ý.
Với những bí quyết trên, chị em đã sẵn sàng để luộc dạ dày heo trắng giòn như các đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy thử ngay và cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này!