Xem thêm

Lợi ích kỳ diệu của quả lựu đối với sức khỏe

Quả lựu không chỉ ngon miệng và mát lành, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và các loại vitamin khác, quả lựu giúp tăng cường hệ...

Quả lựu không chỉ ngon miệng và mát lành, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và các loại vitamin khác, quả lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật.

Chống lão hóa

Quả lựu chứa một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Cung cấp nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và các loại khoáng chất quan trọng, nước ép lựu có tác dụng hạ cholesterol và giảm quá trình lão hóa.

Chống đông máu

Lựu được biết đến như một chất làm loãng máu rất hữu ích, nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả lựu có lợi cho tim mạch. Nước ép lựu có khả năng chống oxy hóa cao hơn ba lần so với rượu vang đỏ hoặc trà xanh. Điều này có nghĩa là, nếu tiêu thụ nước ép lựu thường xuyên, bạn có thể giảm cholesterol, làm giảm mảng bám động mạch và tăng lưu lượng máu đến tim.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, việc ăn lựu hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Lựu làm loãng máu, tăng lưu lượng máu đến tim, giảm huyết áp, loại bỏ mảng bám động mạch và giảm cholesterol xấu trong khi tăng cholesterol tốt để bảo vệ sức khỏe.

Quả lựu Quả lựu có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Phòng chống xơ vữa động mạch

Nước quả lựu được biết đến với nhiều tính năng tốt cho sức khỏe. Chất chống oxy hóa trong quả lựu đã được chứng minh có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, quả lựu còn giúp chống bệnh xơ vữa động mạch, một tình trạng mà các động mạch bị bít kín.

Một người uống 2 ly nước ép quả lựu mỗi ngày trong 3 tháng liên tục sẽ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch - nguyên nhân dẫn đến các bệnh động mạch trở nên xơ cứng và dày hơn. Xơ vữa động mạch chiếm 80% tử vong đối với một số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, lượng đường tự nhiên có trong nước lựu không làm gia tăng mức đường trong máu của những người bị tiểu đường.

Quả lựu Quả lựu có khả năng ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Giảm huyết áp

Uống 50ml nước quả lựu mỗi ngày trong 2 tuần liên tục có thể giảm 5% mức huyết áp đối với những người mắc chứng huyết áp cao. Một nghiên cứu trên những người bị tăng huyết áp cho thấy, việc uống hơn 220g nước lựu hàng ngày trong suốt 14 ngày đã giảm áp lực tâm thu và nguy cơ đột quỵ giảm 36%.

Phòng chống viêm khớp

Viêm khớp là một bệnh phổ biến ở người lớn tuổi. Quả lựu cung cấp nhiều canxi, magie, sắt và phốt pho, rất tốt cho xương và giúp tránh hiện tượng loãng xương. Đối với bệnh viêm khớp, nước ép quả lựu có tác dụng ức chế các enzym gây tổn thương sụn, đồng thời tăng cường chức năng khớp, chống viêm và ngăn ngừa các yếu tố gây nên viêm đau ở các đầu xương khớp.

Quả lựu Nước ép quả lựu giúp chống viêm khớp

Chống rối loạn cương dương

Lựu chứa chất polyphenol, không chỉ cải thiện sự lưu thông máu đến tim mà còn đến các bộ phận khác trên cơ thể. Theo nghiên cứu, những người đàn ông bị rối loạn cương dương và uống nước lựu trong 4 tuần có thể cải thiện khả năng cương dương lên gấp đôi so với nhóm dùng giả dược. Huyết áp cao có thể ảnh hưởng đến chức năng cương dương, vì vậy việc duy trì một chế độ ăn uống giúp hạ huyết áp cũng có thể cải thiện chức năng cương dương.

Tăng đề kháng

Quả lựu chứa nhiều vitamin C, chất xơ và kali, giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bổ sung nước lựu và hạt lựu vào chế độ ăn uống giúp cơ thể chống lại một số loại vi khuẩn. Lựu còn cung cấp canxi, vitamin A, vitamin E và acid folic, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chống ung thư và bệnh tim mạch

Nước ép từ quả lựu chứa acid ellagic, tannin và anthocyanin là những chất chống oxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch. Lựu chứa nhiều polyphenol, có khả năng giảm độ dày thành động mạch, hạn chế sự hình thành mảng bám và giảm ôxy hóa cholesterol xấu - một trong những nguy cơ gây bệnh tim. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã xếp quả lựu vào danh sách nguồn cung cấp kali, vitamin C và chất chống oxy hóa.

Lưu ý: Những thông tin được cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

1