Mùi thơm lừng của món thịt bò hầm bí đỏ này chắc chắn sẽ làm say lòng những tín đồ ẩm thực. Với việc nấu ở nhiệt độ thấp và chậm trên bếp, những khối thịt bò mềm mịn được kết hợp với bí đỏ và hương vị đậm đà của gia vị. Bên cạnh đó, bánh mì giòn thơm sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho món ăn này.
Hướng dẫn chi tiết
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 1/2 chén hành tây băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 900gr thịt bò cắt khối 2cm
- Muối ăn và tiêu để nếm
- 1 thìa bột cà chua
- 2 1/2 chén nước dùng bò
- 1/4 cốc rượu vang đỏ
- 1 thìa cà phê oregano khô
- 1 nhánh cỏ xạ hương tươi
- 1 lá nguyệt quế
- 4 cốc bí đỏ cắt khối 2.5cm
Cách thực hiện:
-
Trên bếp, xào hành tây trong dầu ô liu cho đến khi mềm. Tiếp theo, thêm tỏi và xào thêm 1 phút cho mùi thơm lan tỏa.
-
Thêm thịt và 1 thìa cà phê muối, nâu thịt trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, thêm bột cà chua và nấu thêm 1 phút.
-
Thêm các nguyên liệu còn lại trừ bí đỏ, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, khoảng 1 tiếng rưỡi.
-
Cuối cùng, thêm bí đỏ và nấu thêm 30 đến 35 phút cho đến khi bí chín mềm. Nêm nếm cho muối và điều chỉnh khi cần thiết. Bỏ lá nguyệt quế và thưởng thức món ăn.
Hình ảnh thịt bò hầm bí đỏ
Lưu ý khi chế biến món bò hầm bí đỏ
- Nếu bạn không muốn có rượu vang trong món thịt bò hầm, bạn có thể thay thế bằng nước dùng.
- Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị, bạn có thể mua bí đã cắt sẵn.
- Nếu sử dụng nồi nấu chậm, hãy nâu thịt và hành tây trước, sau đó nấu 8 giờ ở lửa nhỏ với 1/4 cốc nước dùng.
- Nếu sử dụng nồi áp suất, hãy nâu thịt và hành tây trước, sau đó nấu ở áp suất cao trong 35 phút với ít hơn 1/4 cốc nước dùng.
Hình ảnh món thịt bò hầm bí đỏ
Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món thịt bò hầm bí đỏ tuyệt ngon này. Hãy dành thời gian quý báu bên gia đình và thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.