Ẩm thực

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM lại đưa cơm

Mai Kiều Liên

Mùa hè nóng nực làm cho chúng ta không thể thưởng thức các món ăn phức tạp và nặng nề. Nhưng đừng lo lắng! Có một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn của...

Mùa hè nóng nực làm cho chúng ta không thể thưởng thức các món ăn phức tạp và nặng nề. Nhưng đừng lo lắng! Có một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn của bạn - các món canh ngon, dễ làm và dễ ăn. Dưới đây là danh sách 20 món canh ngon cho mùa hè nóng bức này, giúp bạn giải nhiệt và thưởng thức bữa ăn thật ngon lành.

1. Canh cua mồng tơi

Canh cua ngon với nước mồng tơi xanh ngát và riêu cua nổi lên trên đẹp mắt, không bị nát. Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 4 người ăn):

  • Cua đồng: 300gr
  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Gia vị: muối, hạt nêm

Cách nấu canh cua mùng tơi: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua ray, phần bã ở vỏ cua bỏ đi.
  • Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

  • Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3:

  • Chưng gạch cua bằng cách phi thơm cùng hành khô, không nên khuấy nhiều làm vữa gạch, phải đun cho gạch cạn hết nước mới không bị tanh.
  • Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Vậy là chị em đã có một bát canh cua thật ngon để đãi cả nhà rồi.

2. Canh chua thịt băm

Thịt băm nấu với cà chua, hành lá cho vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Nguyên liệu cần có: cho 4 người ăn

  • Thịt lợn thăn: 300gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành lá
  • Hành củ: 1 củ
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Nước mắm

Cách làm canh chua thịt băm:

  • Thịt lợn rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa thịt lợn với chút muối, sau đó cho vào xay hai lần để thịt không bị dính nhau.
  • Cà chua ngâm muối tầm 10 phút sau đó thái múi cau. Các bạn chú ý, khi chọn cà chua nên chọn quả nào căng bóng, chín đỏ thì mới giàu vitamin và đặc ruột nhé.
1