Ẩm thực

Tổng hợp 12 món Cánh Gà siêu ngon hấp dẫn (Kèm công thức)

Mai Kiều Liên

Cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên mắm, cánh gà nướng mật, cánh gà coca,... và tất cả những món cánh gà thơm ngon tuyệt hảo trên đời đều được tổng hợp tại đây. Cùng...

Cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên mắm, cánh gà nướng mật, cánh gà coca,... và tất cả những món cánh gà thơm ngon tuyệt hảo trên đời đều được tổng hợp tại đây. Cùng tham khảo cách làm từng món cánh gà ngon chuẩn vị sau đây nhé!

Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ đến bạn đọc 12 cách làm món ngon từ cánh gà siêu nhanh, siêu đơn giản cho cả nhà nhé!

1. Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách

Món cánh gà chiên giòn được ăn kèm với xà lách trộn thì quà là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.

Cánh gà chiên giòn là một món ăn không chỉ dễ làm mà còn rất được lòng người thưởng thức. Với những người thích các món ăn từ thịt gà, món cánh gà chiên giòn là một lựa chọn không thể bỏ qua, đặc biệt là khi được kết hợp với xà lách trộn. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình của bạn.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn:

(Cho 6-7 người ăn)

  • 1kg cánh gà
  • 1 búp xà lách
  • 150gr bột chiên giòn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Nước cốt 1 trái chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • ½ lít dầu ăn
  • 1 quả cà chua tỉa hoa dùng trang trí

Cách làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn:

  • Cánh gà sau khi mua về, rửa qua nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước để ráo.
  • Chặt tiêng phần cánh có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, nước cốt chanh và 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho cánh gà vào ướp và bỏ vào tủ lạnh trong 3 giờ.
  • Xà lách mua về, rửa sạch và cắt rau thành từng đoạn ngắn.
  • Lấy bột chiên giòn, đổ ra tổ cho nước vào và khuấy đều. Sau đó, cho một lòng đỏ trứng gà vào và khuấy cho đến khi lòng đỏ trứng hòa đều với bột.
  • Lấy một cái chảo đã chuẩn bị sẵn dùng để chiên, cho dầu ăn vào nấu sôi. Khi dầu sôi, bạn nhúng cánh gà vào hỗn hợp bột đã pha sẵn, rồi chiên cánh gà trong dầu trên lửa vừa đến khi cánh gà vàng đều. Vớt cánh gà ra dĩa và lót giấy thấm dầu phía dưới dĩa.
  • Cuối cùng, bạn bày xà lách đã chuẩn bị sẵn vào dĩa, sau đó để cánh gà đã chín lên trên và trang trí hoa cà chua cho đẹp mắt.

Món này bạn có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt nhỏ để món ăn thêm ngon hơn. Đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon cho thực đơn gia đình mình. Cách làm không hề khó tí nào, nên bạn đừng ngại mà hãy trổ tài chiêu đãi gia đình mình nhé.

2. Cánh gà chiên mắm

Món cánh gà chiên mắm kiểu truyền thống

Các bạn đã từng thưởng thức qua nhiều món ăn được làm từ cánh gà. Vậy thì hãy dành thời gian thử món cánh gà chiên mắm kiểu mới này nhé, bảo đảm ăn ngon hơn cánh gà chiên mắm truyền thống đấy các bạn ạ!

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm:

(Cho 4 người ăn)

  • Cánh gà: 600gr
  • Đường
  • Tương ớt
  • Mắm, dầu ăn
  • Tỏi đập dập

Cách làm cánh gà chiên mắm:

  • Sau khi sơ chế xong, bạn lấy cánh gà cho vào chảo chiên.
  • Cánh gá chiên vàng xong, các bạn chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng. Sau đó, bạn cho tương ớt, mắm, đường vào chén pha sao cho hơi ngọt rồi bạn cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được nhé.

3. Cánh gà chiên giòn

Mang một hương vị thơm ngon khác

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn:

(Cho 5 người ăn)

  • 10 cánh gà
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê bột nêm gà
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 70 gr bột năng
  • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 củ hành tím băm

Cách làm cánh gà chiên giòn:

  • Cách làm tương tự như món 1 Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn.

4. Cánh gà nướng mật ong

Ngọt ngào khó cưỡng với cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong:

(Cho 4 người ăn)

  • Cánh gà: 500gr
  • Sả xay: 1 bát con
  • Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong
  • Tỏi, hành khô

Cách làm cánh gà nướng mật ong:

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị.
  • Cho cánh gà vào chần qua nước sôi.
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn.
  • Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.
  • Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên.
  • Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.
  • Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng.

5. Cánh gà nướng xì dầu

  • Title: Tân dụng cánh gà thành món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
  • Introduction: Cánh gà luôn là một nguyên liệu thanh đạm và ngon miệng trong ẩm thực. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 12 cách thức độc đáo để chế biến cánh gà thành những món ăn ngon lành cùng công thức chi tiết. Hãy thử những món ăn này để mang lại sự thú vị cho bữa cơm gia đình của bạn.
  • Subheadings: Tận hưởng hương vị thơm ngon từ cánh gà:
    • Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách
    • Cánh gà chiên mắm
    • Cánh gà chiên giòn
    • Cánh gà nướng mật ong
    • Cánh gà nướng xì dầu
    • Cánh gà nướng mật ong và mù tạt
    • Cánh gà om cô ca
    • Cánh gà quay nước cốt dừa
    • Cánh gà sốt nấm
    • Cánh gà kho chao
    • Cánh gà chiên sốt cam
    • Cánh gà chiên hành
  • Credibility: PasGo Team là nhóm chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực và mang đến các công thức chế biến độc đáo và hấp dẫn.
  • Visuals: Giữ nguyên các hình ảnh từ bài viết gốc, đảm bảo đặt hợp lý trong bài viết.
  • Tone: Giữ một phong cách trò chuyện thân thiện và nhẹ nhàng, giống như bạn đang nói chuyện với một người bạn thân.
  • URLs: Loại bỏ tất cả các URL không liên quan, chỉ giữ lại URL của hình ảnh.
1