Ẩm thực

Hướng dẫn nấu canh gà nấm rau củ đơn giản và thơm ngon

Mai Kiều Liên

Canh gà nấm rau củ là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một món canh rất phù hợp để cả gia đình quây quần và thưởng thức bữa ăn ấm...

Canh gà nấm rau củ là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một món canh rất phù hợp để cả gia đình quây quần và thưởng thức bữa ăn ấm cúng, thơm ngon cùng nhau vào những ngày đông giá rét. Vậy bạn đã biết cách nấu canh gà rau củ thơm ngon, chuẩn vị chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách nấu đơn giản nhưng thơm ngon nhất.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu món canh gà nấm gồm có:

  • Thịt ức gà hoặc má đùi gà: 300gr
  • 1 củ cà rốt
  • 1 cây súp lơ
  • ½ củ cải trắng
  • 10 cái nấm hương
  • Hành lá, ngò, mùi
  • 3 chén nước lọc (khoảng 700- 750ml)
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay…

Đầu tiên, rửa sạch thịt gà tươi với nước muối pha loãng. Sau đó, thái miếng vừa ăn và ướp hạt nêm, tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm vào thịt gà. Trộn đều và ướp thịt gà ít nhất là 15 phút để gia vị thấm đều. Nấm hương ngâm với nước ấm 10 phút cho nở đều. Sau đó, cắt bỏ phần chân và rửa sạch. Cà rốt và củ cải cũng được gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Súp lơ được cắt nhỏ sau khi loại bỏ phần không ăn được. Cuối cùng, hành, mùi và ngò được nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.

Các bước thực hiện canh gà nấm rau củ

Bước 1: Hầm gà

Sử dụng một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi đã vàng, thơm, cho thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp theo, đổ nước lọc vào và hầm trong khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm, hãy thường xuyên vớt bọt để nước dùng trở nên trong và có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 2: Hầm các loại rau củ

  • Sau khi hầm 30 phút, lần lượt cho nấm, cà rốt, củ cải và súp lơ vào nồi. Nấu cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm.
  • Nêm nếm thêm hạt nêm, mắm, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức canh gà nấm rau củ

  • Khi các loại rau củ và nấm đã chín mềm, tắt bếp, bỏ hành lá, mùi, ngò và thêm một chút tiêu lên trên. Múc canh ra bát và thưởng thức. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng cà rốt tỉa hoa và một vài cọng mùi ta. Canh gà nấm rau củ có thể ăn kèm cơm nóng hoặc bún.

Một vài lưu ý

Có rất nhiều loại rau củ và nấm bạn có thể thay thế để nấu món canh gà nấm rau củ. Chẳng hạn, bạn có thể nấu với khoai tây, bí xanh, củ cải, nấm rơm, nấm kim châm, và nhiều loại khác. Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn nên chọn đa dạng các loại rau củ và nấm để món canh có màu sắc đẹp và thêm phần bổ dưỡng.

Các gia vị như đã đề cập chỉ là gợi ý. Tùy thuộc vào thói quen và sở thích của gia đình, bạn có thể điều chỉnh theo ý thích. Ví dụ, nếu gia đình bạn thích hương vị đậm đà, bạn có thể sử dụng thêm bột ngọt.

Bước xào thịt gà nên để lửa lớn. Như vậy, thịt sẽ ngấm đều gia vị, săn chắc và thơm ngon hơn.

Với các nguyên liệu và hướng dẫn như trên, bạn đã có thể nấu được món canh thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này có thể sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày hoặc trong các dịp đặc biệt như lễ Tết. Chúc bạn thành công với công thức nấu canh gà nấm rau củ này!

Để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, chuẩn vị và đơn giản, hãy truy cập nauco29.com.

1