Thực phẩm

Hướng dẫn làm trà sữa khúc bạch thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Mai Kiều Liên

Trà sữa khúc bạch luôn là món thức uống được yêu thích hiện nay. Để làm được món trà sữa khúc bạch thơm ngon, béo ngậy mà lại giống ngoài quán, mời các bạn theo...

Trà sữa khúc bạch luôn là món thức uống được yêu thích hiện nay. Để làm được món trà sữa khúc bạch thơm ngon, béo ngậy mà lại giống ngoài quán, mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Phân loại khúc bạch

Khúc bạch là một trong những loại topping được sử dụng trong trà sữa. Khúc bạch khác biệt với trân châu và có nhiều hương vị hấp dẫn như phô mai, trà xanh, socola, chanh dây,... Các loại khúc bạch này đều được làm từ các nguyên liệu tự nhiên.

2. Cách làm khúc bạch trà sữa

Để làm khúc bạch trà sữa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 100 gr đường phèn hoặc đường trắng.
  • 3 bịch sữa tươi có đường (mỗi bịch chứa dung tích 220 ml).
  • 5 gr siro tạo màu (dâu và sâm dứa).
  • 70 gr bột gelatin.
  • 500 ml whipping cream.
  • Nước lọc.
  • Khay đựng hình chữ nhật, nồi nấu, bếp từ, muôi, thìa, bát tô, dao, thớt...

Các bước làm khúc bạch với trà sữa:

  • Bước 1: Ngâm bột gelatin: Cho 70 gr bột gelatin vào bát tô, thêm 100 ml nước lọc sạch, khuấy đều để bột gelatin tan trong nước.
  • Bước 2: Nấu hỗn hợp để tạo thành khúc bạch trong trà sữa khúc bạch: Lấy nồi nấu đổ vào 3 bịch sữa tươi có đường, thêm 100 gr đường, 500 ml whipping cream và đun ở nhiệt độ vừa. Khuấy đều để đường tan ra trong sữa tươi và whipping cream cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lên. Tiếp theo, đun sôi hỗn hợp khoảng 1 - 2 phút, sau đó đổ hỗn hợp gelatin từ bước 1 vào và khuấy đều. Tắt bếp từ.
  • Bước 3: Lấy ra 2 khay đựng hình chữ nhật và đổ hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 2 vào 2 khay đựng. Tiếp theo, đổ 2 loại siro dâu và sâm dứa vào để hỗn hợp quyện vào nhau. Chờ khúc bạch nguội trong 2 khay đựng, sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh trong 3 - 5 tiếng để tủ lạnh làm lạnh và làm khúc bạch đông lại.
  • Bước 4: Thành phẩm: Khi khúc bạch đã đông lại, lấy trong tủ lạnh ra dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

3. Hướng dẫn cách pha trà sữa khúc bạch

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa khúc bạch:

  • 15 gr trà đen.
  • 60 gr bột sữa.
  • 20 gr đường.
  • Nước lọc.
  • Khúc bạch (đã làm sẵn ở mục 2).
  • Bình pha trà, muôi, rây lọc, đũa, ly thủ tinh,...

Cách pha trà sữa khúc bạch chi tiết:

  • Bước 1: Ủ trà: Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc 1.5l. Lấy bình pha trà cho 15 gr trà đen thêm 200 ml nước đun sôi 100 độ C vào rồi đậy nắp ủ trà tầm 15 phút. Sau đó, dùng rây lọc để giữ lại nước cốt trà đen và loại bỏ bã trà đen.
  • Bước 2: Pha trà sữa: Tiếp theo, nước cốt trà đen trong bình pha trà vẫn còn nóng, cho thêm vào 60 gr bột sữa, 20 gr đường, dùng đũa khuấy đều để bột sữa và đường tan trong trà đen.
  • Bước 3: Pha trà sữa khúc bạch: Lấy một chiếc ly, cho một lượng khúc bạch đã làm sẵn, đổ nước trà sữa đã pha ở bước 2 vào. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành ly trà sữa khúc bạch.

  • Bước 4: Thưởng thức: Bạn chỉ còn việc thưởng thức ngay ly trà sữa khúc bạch thơm ngon, mát lạnh, ngọt béo.

Trên đây là cách làm trà sữa khúc bạch tại nhà cực nhanh, đơn giản và dễ dàng. Hãy thử làm ngay và thưởng thức cùng gia đình.

1