Ẩm thực

Học cách làm mực trứng chiên giòn đơn giản cực ngon

Mai Kiều Liên

Với cách làm mực trứng chiên giòn dễ dàng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà thưởng thức, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc...

Với cách làm mực trứng chiên giòn dễ dàng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà thưởng thức, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Xem ngay nào!

Mực trứng chiên giòn là món ăn rất ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Những con mực trứng căng tròn được tẩm ướp khéo léo, kết hợp với những gia vị quen thuộc như tỏi, gừng… dậy mùi thơm hấp dẫn, sắc vàng óng ánh khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng khi nhìn thấy. Sau một thời gian tìm hiểu, mình đã có công thức của món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu làm mực trứng chiên giòn

  • Mực trứng: 500gr (Bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng 2 ngón tay là tốt nhất)
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 3 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

Cách làm mực trứng chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp mực

  • Làm sạch mực trứng bằng cách bỏ ruột và túi mực, răng và mai mực. Bạn có thể mua loại đã làm sẵn hoặc nhờ người bán làm sạch khi mua.
  • Đập dập và băm nhỏ gừng trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để khử mùi tanh.
  • Tỏi đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Bạn đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.
  • Lấy nước ép tỏi, thêm ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm ướp với mực khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
  • Sau 15-20 phút, dùng giấy thấm khô mực. Bạn tuyệt đối không được quên bước này nhé để khi chiên mực sẽ không bị bắn dầu mỡ và không bị cháy.

Bước 2: Tiến hành chiên mực

  • Đổ bột năng ra tô và cho mực vào xóc đều lên để bột năng bám quanh mực. Như vậy, đến khi chiên, mực mới giòn và thơm.
  • Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo thì đổ dầu vào (chú ý cho nhiều dầu một chút để cho ngập mực). Khi dầu sôi, cho mực vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

  • Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo phi vàng lên cho thơm. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho thêm ớt băm nhỏ vào phi cùng nhé. Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa café đường với một chút nước và đổ vào chảo, đun sôi.
  • Cuối cùng, bạn cho mực vào chảo, đảo thật đều tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách làm mực trứng giòn rồi đó. Giờ thì gắp mực ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món mực vàng rộm, vừa giòn vừa dai thôi nào.

Món mực trứng chiên giòn sẽ ngon hơn, đúng vị hơn khi ăn nóng và được ăn kèm với tương ớt. Vị béo ngậy của mực trứng chiên giòn cùng với vị cay cay của tỏi ớt, vị ngọt của đường thì thật thơm ngon hết ý. Đảm bảo rằng với món này, cả nhà bạn sẽ ăn mãi mà vẫn còn cảm thấy thòm thèm. Chúc bạn thành công với cách làm mực trứng chiên giòn này nhé.

Trên đây là cách làm món mực trứng chiên giòn vừa ngon lại vừa đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn

1