Sức khỏe

Cải bó xôi Đà Lạt - Rau Chân Vịt - Rau Cải Bina: Một Vị Thuốc Quen Mà Lạ

Mai Kiều Liên

Cải bó xôi - vị thuốc quen mà lạ Cải bó xôi là một loại rau không xa lạ với người Việt ta. Ngoài việc được dùng để chế biến thành các món ăn ngon...

Cải bó xôi - vị thuốc quen mà lạ

Cải bó xôi là một loại rau không xa lạ với người Việt ta. Ngoài việc được dùng để chế biến thành các món ăn ngon và hợp khẩu vị, cải bó xôi còn có nhiều công dụng chữa được rất nhiều loại bệnh . Với nhiều tên gọi khác nhau như rau chân vịt, rau bắp xôi, rau nhà chùa, cải bina..., cải bó xôi là một loài cây thuộc họ nhà Dền và có xuất xứ từ miền Trung và Tây Nam Á.

Hình ảnh minh họa: Cải bó xôi tươi ngon Đà Lạt tại Nông Sản Dũng Hà

Nguồn gốc cải bó xôi như thế nào?

Thân và lá của cải bó xôi có màu xanh đậm, cuống rất nhỏ, gốc thường có màu hồng và lá thường mọc thành từng chùm ở gốc. Cải bó xôi được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt, nơi có khí hậu lạnh, phù hợp với cây. Bạn nên bổ sung cải bó xôi vào thực đơn hàng ngày vì đây là một loại thực phẩm sạch rất tốt cho sức khỏe.

Cảm nhận khách hàng khi mua cải bó xôi Dũng Hà

12 công dụng nổi bật của cải bó xôi

Cải bó xôi có màu xanh đậm và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tóc, da và hệ tim mạch. Dưới đây là 12 công dụng nổi bật của cải bó xôi:

  1. Rau cải bina cung cấp thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  2. tác dụng chống viêm và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
  3. Giúp giảm cân hiệu quả.
  4. Cải thiện chiều cao và tăng cường sức khỏe cho xương và răng.
  5. Tốt cho mắt và giúp trị chứng quáng gà.
  6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.
  7. Phòng ngừa ung thư buồng trứng ở phụ nữ.
  8. Giúp tác dụng bỏ máu.
  9. Bảo vệ hệ tim mạch.
  10. Tăng tiết dịch tiêu hóa và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả.
  11. Giúp chữa viêm.
  12. Kích thích hệ tiêu hóa, chống táo bón và kiết lỵ.

Những món ngon từ cải bó xôi

Danh sách các món ngon từ cải bó xôi:

  1. Sinh tố cải bó xôi: Sử dụng kết hợp cải bó xôi với một số loại hoa quả thơm ngon bổ dưỡng như xoài, cam, trái thơm hay trái việt quất.
  2. Salad cải bó xôi: Trộn cải bó xôi non với các loại rau tươi khác, hạt và trái cây để bổ sung dinh dưỡng và tạo thêm hương vị cho món salad.
  3. Cải bó xôi luộc: Kết hợp cải bó xôi với mỳ pasta, cà chua và cải luộc để tạo ra một món ăn thanh đạm, ngọt ngào và mát mẻ.
  4. Cải bó xôi xào: Cách chế biến đơn giản và nhanh nhất cho món rau xào.
  5. Cà-ri nấu với cải bó xôi: Món ăn chay hòa quyện giữa rau cải bó xôi, rau chân vịt, hành tây, đậu lăng và gạo nâu.

Cách chế biến cải bó xôi hạn chế mất dinh dưỡng

Trước khi chế biến cải bó xôi, bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Bỏ cuống và nhặt bỏ hết lá già, cuống và các lá bị sâu.
  • Làm sạch rau với nước sạch.

Cách chế biến cải bó xôi đơn giản:

  1. Bắc nồi nước và cho thêm muối nước để nhanh sôi và giữ màu xanh của lá rau.
  2. Đun cải bó xôi đã rửa sạch trong nước sôi khoảng 1 phút.
  3. Vớt cải bó xôi ra và chế biến theo món ưa thích.

Cải bó xôi bao nhiêu tiền 1kg?

Giá cải bó xôi thay đổi theo mùa và số lượng mua, tuy nhiên giá thông thường khoảng 60.000 - 80.000 đồng/kg.

Tìm mua rau cải bó xôi tại nhà cung cấp Dũng Hà

Nông Sản Dũng Hà chuyên cung cấp rau cải bó xôi an toàn thực phẩm với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi cam kết đổi trả hàng nếu không đúng như mong muốn của khách hàng. Cùng với cải bó xôi, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại rau củ sạch khác như rau rocket, lá húng tây, lá hương thảo, lá xạ hương.

Liên hệ mua cải bó xôi Đà Lạt:

  • Hotline: 1900986865
  • Cơ sở chính: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy
  • Cơ sở tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu Phố 3-đường Trung Mỹ Tây 13-Quận 12-Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://nongsandungha.com
  • Email: nongsandungha@gmail.com
1