Ẩm thực

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu: Hương vị thơm ngon, béo ngậy

Mai Kiều Liên

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu là phương pháp chế biến cực kỳ nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Với nhiều cách chế biến như cá hồi nướng phô mai, cá hồi...

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu là phương pháp chế biến cực kỳ nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Với nhiều cách chế biến như cá hồi nướng phô mai, cá hồi nướng bơ tỏi, đây chắc chắn sẽ là những món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn. Hãy tham khảo cách thực hiện ngay sau đây và có những trải nghiệm ngon miệng bên gia đình bạn nhé!

1. Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu: Cá hồi nướng phô mai

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi 400gr
  • sữa tươi không đường 200 ml
  • Cream cheese 100 gram.
  • Sữa chua không đường 2 muỗng canh bé
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh bé
  • Dầu oliu 2 muỗng canh bé
  • Vỏ chanh mài 2/3 muỗng cà phê

  • Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, dao, thớt, tô,...

1.2. Cách chế biến cá hồi nướng phô mai:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi:

  • Rửa cá hồi với nước cốt chanh pha với rượu trắng.
  • Rửa sạch lại cá với nước và lau khô.
  • Ướp cá với gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu oliu.
  • Ướp cá trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 2: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng lò ở 180 độ trong vòng 5 phút.
  • Gói cá vào giấy bạc và nướng ở 180 độ trong vòng 20 phút cho cá chín hoàn toàn.

Bước 3: Làm sốt kem phô mai:

  • Đun chảo, cho sữa tươi không đường, cream cheese, sữa chua không đường vào chảo.
  • Khuấy nhẹ nhàng đến khi nước sốt sôi và đạt được độ đặc và sánh như mong muốn.
  • Cho phần sốt ra chén, thêm nước cốt chanh và vỏ chanh mài rồi trộn đều.

Bước 4: Hoàn thành:

  • Lấy cá hồi ra khỏi lò và cho ra dĩa.
  • Rưới sốt phô mai và ngò rí cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

2. Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu: Cá hồi nướng bơ tỏi

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150 - 200 gram cá hồi tươi.
  • 6 tép tỏi băm.
  • Măng tây.
  • Bơ lạt.
  • Muối.
  • Tiêu.
  • 2 muỗng nước chanh.
  • 1 muỗng dầu olive.
  • Thì là băm nhỏ.

  • Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, dao, thớt, tô,...

2.2. Các bước nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu: Cá hồi nướng bơ tỏi

Bước 1:

  • Rửa cá hồi tươi qua để ráo nước.
  • Ướp cá với muối, tiêu, nước cốt chanh trong 15 phút.

Bước 2:

  • Làm nóng nồi chiên và quét một lớp dầu trong lòng nồi để cá không bị dính da.
  • Cho cá và măng tây vào nồi chiên và chiên trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 170°C hoặc đến khi da cá săn lại và đổi màu sém.
  • Thêm bơ và tỏi băm vào nồi chiên, chiên tiếp 5 phút nữa.
  • Trang trí bằng vỏ chanh.

Bước 3:

  • Bày cá và tỏi lên đĩa, rắc thêm vỏ chanh để thêm hương vị.

3. Cá hồi - Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

  • Cá hồi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong số những thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
  • Cá hồi là nguồn cung cấp Omega-3 tốt nhất, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư.
  • Ăn cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân và có làn da đẹp.

4. Cách vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng

4.1. Vệ sinh khay, rá chiên

  • Lau sạch bề mặt bên ngoài của nồi chiên bằng khăn ẩm.
  • Ngâm khay nướng và rá chiên trong nước ấm để làm sạch.
  • Rửa sạch khay, rá chiên và làm khô trước khi đặt lại vào nồi.

4.2. Vệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu

  • Rút phích cắm điện ra và đảm bảo nồi chiên đã nguội.
  • Lau sạch bên trong của nồi chiên bằng miếng xốp mềm hoặc khăn mềm và nước ấm.
  • Để thanh đốt tự nhiên khô hoặc lau khô bằng khăn mềm trước khi đặt lại vào nồi.

Ẩn số màu, hương vị tuyệt vời từ món nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình hài lòng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được một buổi ăn ngon và thú vị bên gia đình.

1