Ẩm thực

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Mai Kiều Liên

Bữa ăn ngày hôm nay, hãy thử nấu một món bò sốt vang đơn giản nhưng thơm ngon và khó cưỡng. Món ăn này sẽ mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm ẩm...

Bữa ăn ngày hôm nay, hãy thử nấu một món bò sốt vang đơn giản nhưng thơm ngon và khó cưỡng. Món ăn này sẽ mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và hương vị tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bò sốt vang dưới đây!

Cách làm bò sốt vang đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắt đầu bằng việc chà xát một ít muối hạt lên bề mặt thịt bò để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo, cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Cho lát gừng nướng và 500ml nước lọc vào nồi, sau đó cho thịt bò vào chần sơ khoảng 1 phút.
  • Tiếp theo, cho thịt bò vào tô, thêm gói sốt bò kho, rượu vang đỏ, ít muối và ướp khoảng 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp thịt.

Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm nóng đều rất ngon (Ảnh: ameovat.com)

  • Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu khác: lấy cà chua, cà rốt và khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và hành khô.
  • Xay nhuyễn cà chua sau khi bỏ cuống, rửa sạch.
  • Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Gừng cạo vỏ và thái mỏng. Lột vỏ tỏi và hành khô, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

  • Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào và đun lửa vừa cho bơ chảy hoàn toàn. Sau đó, cho hành tây vào phi cho vàng thơm, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào và khuấy đều khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo, cho vào nồi phần bơ còn lại, đun cho chảy hoàn toàn rồi cho tỏi vào. Phi thơm tỏi vàng và dậy mùi, sau đó cho thịt bò vào. Hạ lửa vừa và đảo đều khoảng 7 phút cho thịt bò săn lại, sau đó thêm 1 bát nước đầy vào nồi.
  • Đun cho sôi sùng sục, sau đó hạ lửa vừa. Hầm thịt bò khoảng 15 phút cho thịt mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước kho trong hơn.
  • Sau đó, cho sốt cà chua vào nồi và đun với lửa vừa trong khoảng 60 phút. Tiếp theo, cho cà rốt vào và hầm thêm 10 phút, sau đó cho khoai tây vào và hầm đến khi mềm hẳn.
  • Khuấy đều bột năng với 2 thìa canh nước lọc, sau đó từ từ cho vào nồi và khuấy đều để sền sệt. Cuối cùng, thêm tương cà và rượu vang đỏ vào và đun sôi. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho bò sốt vang ra tô, thêm hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ lên trên. Bạn có thể thưởng thức ngay.
  • Thịt bò sốt vang có hương vị rất đặc biệt, phần nước sốt hơi sánh, thịt bò mềm thơm lừng khiến ai cũng không thể cưỡng lại.

Hãy thử nấu món bò sốt vang này và cảm nhận sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon của thịt bò và hương vị đặc trưng của sốt vang. Món ăn này sẽ là một bữa ăn ngon miệng và thú vị cho gia đình bạn.

1