Giới thiệu
Bạn có muốn thưởng thức những món chè thanh mát, thơm ngon và giải nhiệt cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu 5 món chè bột sắn dây dưới đây. Với những bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm những món chè ngon và bổ dưỡng cho gia đình và người thân.
1. Cách nấu chè mè đen với bột sắn dây
Nguyên liệu:
- Mè đen
- Bột sắn dây
- Gạo nếp
- Đường
- Gừng
hướng dẫn : Bước 1: Rang mè đen.
- Nhặt sạch sạn, bụi bẩn trong mè đen.
- Rang mè đen với lửa nhỏ cho đến khi mè nổ lách tách.
Bước 2: Xay mè và gạo nếp.
- Cho mè rang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
- Rang và xay gạo nếp cũng như mè đen.
Bước 3: Nấu chè.
- Cho vào nồi bột sắn dây, bột gạo nếp, mè đen, đường, nước và gừng.
- Nấu và khuấy đều để chè không bị cháy.
- Nấu cho đến khi chè chuyển từ màu trắng sang màu đen.
Bước 4: Thưởng thức.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
2. Cách làm trân châu bằng bột sắn dây
Bạn đã từng nghe về trân châu bằng bột năng, nhưng đã thử làm trân châu bằng bột sắn dây chưa? Hãy thử cách này để có những viên trân châu giòn ngon.
Nguyên liệu:
- Bột sắn dây
- Đường
- Bột milo
- Nước
Hướng dẫn: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Xay nhuyễn bột sắn dây hoặc giã mịn.
- Hòa tan bột milo với nước.
- Đổ nước milo vào bột sắn dây, khuấy đều.
Bước 2: Nặn trân châu.
- Chia bột thành những khối nhỏ và làm thành các hạt trân châu.
- Đun hạt trân châu trong nước sôi cho đến khi trân châu nổi lên hoàn toàn.
- Ngâm trân châu trong nước đá để làm cho trân châu giòn.
Bước 3: Thưởng thức.
- Trộn trân châu với đường và ướp trong 15 phút để đường ngấm.
- Trân châu đã làm xong có thể dùng cùng chè bột sắn dây hoặc kết hợp với trà sữa, sữa tươi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo và kết hợp bột sắn dây với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món chè khác nhau.
Kết luận
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách nấu chè bột sắn dây và làm trân châu ngon tuyệt vời. Hãy thử trổ tài nấu những món chè này để chiêu đãi gia đình và người thân.