Ẩm thực

Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Nam với trái thơm đơn giản ngon nhức nách

Mai Kiều Liên

Sườn xào chua ngọt miền Bắc thường sử dụng giấm hoặc chanh. Tuy nhiên, miền Nam lại có cách làm sườn xào chua ngọt với trái thơm hoặc me. Cách này mang đến món ăn...

Sườn xào chua ngọt miền Bắc thường sử dụng giấm hoặc chanh. Tuy nhiên, miền Nam lại có cách làm sườn xào chua ngọt với trái thơm hoặc me. Cách này mang đến món ăn hương vị đa dạng và phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ngon từ sườn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu (2-3 người ăn)

Để làm được món sườn xào chua ngọt miền Nam với trái thơm ngon và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn thăn heo: 500g
  • Trái thơm: 1 trái nhỏ
  • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, đường, hạt tiêu, dầu hào
  • Tỏi, gừng, hành hoa

Cách chọn sườn heo cho món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

Trước khi bắt tay vào nấu nướng, hãy chọn sườn thăn heo tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể mua sườn heo tại siêu thị Winmart, BigC với mức giá dao động từ 147.000 - 280.000 VND/kg. Lưu ý chọn sườn thăn có xương nhỏ và nhiều thịt, màu hồng tươi, không mùi, và có độ đàn hồi khi ấn nhẹ.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam ngon nhức nách

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sườn và chặt miếng vừa ăn. Trần sườn qua nước sôi và thêm muối để khử mùi.
  • Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.
  • Băm và giã nát tỏi, gừng để vào đĩa.
  • Rửa sạch trái thơm với nước và muối rồi gọt bỏ mắt.

Bước 2: Ướp sườn

  • Ướp sườn với các gia vị gồm 1 thìa cafe bột ngọt, 2 cafe thìa bột nêm, 1 cafe thìa đường, và 1/2 thìa tiêu. Đảo đều và ướp sườn trong khoảng 15 phút để sườn ngấm đầy đủ gia vị.

Bước 3: Xào sườn

  • Cho sườn đã ướp vào chảo và đảo cùng tỏi và gừng. Đun lửa to và đảo nhanh để sườn không bị cháy.
  • Khi mặt sườn săn lại, thêm 2 thìa dầu hào và đảo đều.
  • Khi sườn đã chín vàng, thêm trái thơm đã chuẩn bị vào đảo từ 3 - 5 phút hoặc đến khi hơi mềm, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

  • Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo để món ăn trở nên đẹp mắt.
  • Bày món ăn ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu lên trên để tăng thêm mùi thơm.

Món sườn xào chua ngọt miền Nam đã hoàn thành. Cùng gia đình thưởng thức những bữa cơm ấm áp bên nhau với món ngon này. Hãy lưu lại công thức để thường xuyên thực hiện nhé!

Một số bí quyết để làm món sườn xào chua ngọt miền Nam ngon

  • Chọn trái thơm có màu vàng tươi từ cuống đến phần cuối. Trái càng vàng, vị ngọt càng cao, làm cho món sườn xào có hương vị chua ngọt tự nhiên.
  • Tránh chiên sườn quá lâu khiến sườn khô và không ngon.

Hy vọng với cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam đơn giản này, bạn đã có thể tự tay nấu món ngon cho gia đình. Hãy thử và chia sẻ thành quả của bạn và các công thức khác về món sườn ngon nhé!

Nguồn: PasGo Team

Hương vị đa dạng và phù hợp với khẩu vị của người miền Nam

1