Ẩm thực

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc KHÔNG KHÔ, thơm mềm

Mai Kiều Liên

Sườn xào chua ngọt miền Bắc được biết đến với hương vị đậm đà, chua ngọt hòa quyện. Món này không chỉ thơm ngon, mềm mịn mà còn khiến ai cũng gật gù khen ngon....

Sườn xào chua ngọt miền Bắc được biết đến với hương vị đậm đà, chua ngọt hòa quyện. Món này không chỉ thơm ngon, mềm mịn mà còn khiến ai cũng gật gù khen ngon. Có nhiều cách nấu sườn chua ngọt, nhưng làm thế nào để nấu món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản tại nhà mà lại "chuẩn vị"? Hãy cùng Pasgo Team khám phá công thức dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4-6 người)

Để làm được món sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn thăn heo: 1kg
  • Nước mắm: 8 muỗng cafe
  • Đường: 10 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 2 muỗng cafe
  • Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe
  • Nước sôi để nguội: 2/3 bát
  • Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách chọn sườn heo

  • Để có món sườn xào chua ngọt ngon, bạn nên chọn sườn non, nhiều thịt. Màu sườn phải tươi, không có mùi lạ, khi ấn vào phải đàn hồi nhẹ nhàng.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sườn sạch bằng nước muối, sau đó trần qua nước sôi để khử mùi.
  • Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập.
  • Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

  • Pha nước sốt là bước quan trọng nhất để biết món sườn xào chua ngọt của bạn có ngon hay không.
  • Trộn đường, giấm hoặc chanh, tỏi, ớt, nước nguội, nước mắm và khuấy đều. Tuỳ khẩu vị có thể gia giảm lượng các nguyên liệu cho vừa miệng.
  • Bạn có thể thay giấm bằng chanh hoặc me, cà chua nếu muốn. Nếu dùng chanh, hãy thêm vào sau cùng để tránh món ăn có vị đắng.

Bước 3: Nấu món ăn sườn xào chua ngọt

  • Trần sườn qua nước sôi, ráo và chiên với dầu ăn.
  • Khi màu sườn hơi ngả vàng, vớt ra ngay.
  • Phi vàng hành khô, sau đó đổ nước sốt vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
  • Cho sườn vào nước sốt và đảo đều, đun đến khi sườn mềm và nước sốt sền sệt, tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món ngon từ sườn

  • Vớt sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên để tăng phần thẩm mỹ.
  • Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, hấp dẫn khi ăn kèm với cơm.

Hy vọng với cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc này, bạn đã có thể tự tay nấu món ngon tại nhà. Đừng quên chia sẻ thành quả với gia đình và PasGo. Tham gia khám phá thêm các công thức nấu ăn tại Blog PasGo để biến bữa cơm gia đình trở nên đa dạng và thú vị hơn!

1