Ẩm thực

Cách làm sườn non ram mặn ngọt đậm đà tốn cơm

Mai Kiều Liên

Sườn non ram là một món ăn độc đáo với vỏ ngoài dai dai mằn mặn và thịt bên trong mềm mọng ngọt ngào. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn...

Sườn non ram là một món ăn độc đáo với vỏ ngoài dai dai mằn mặn và thịt bên trong mềm mọng ngọt ngào. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn non ram siêu đậm đà, hấp dẫn nhé!

Một bát cơm trắng với vài miếng sườn rim mặn ngọt và bát canh rau lạt khiến người ta thật muốn sum vầy bên bữa cơm gia đình ấm áp. Trong bài viết này, PasGo Team sẽ giới thiệu đến bạn cách thực hiện món sườn non ram đậm đà, hấp dẫn nhé!

Món ăn thật quyến rũ với màu cánh gián bóng bẩy, nịnh mắt

1. Nguyên liệu để làm sườn non ram (Cho 4 người ăn)

  • 500gr sườn non
  • Hạt nêm
  • 3 thìa canh nước mắm ngon
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • ½ chén nước lọc
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh hành

Cách làm sườn non ram ngon phải chuẩn bị được dẻ sườn hồng hào, nhiều nạc

Lưu ý: Để có món sườn non ram ngon, bạn cần chọn miếng sườn có màu hồng hào, sương nhỏ, nhiều nạc và ít mỡ.

2. Cách làm sườn non ram mặn ngọt, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ. Phần đầu hành để riêng.
  • Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo, ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn thấm gia vị.

Tẩm ướp là bước không thể thiếu để có món suon non ram thơm ngon đúng điệu

Bước 2: Chiên sườn

  • Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi.
  • Cho sườn vào chảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.

Cách làm sườn ram thơm ngon chuẩn vị

Bước 3: Rim sườn với nước mắm

  • Pha nước mắm rim sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to.
  • Nước mắm sôi thì vặn nhỏ lửa, rim sườn cho đến khi nước khô, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.

Món ăn trông thật hấp dẫn

Sau khi hoàn thành món sườn, bạn sẽ có một món ăn đậm đà, thịt mềm và màu sắc bắt mắt. Trên mâm cơm, món sườn ram kết hợp với rau muống luộc và canh rau muống luộc vắt chanh sẽ làm cho bữa ăn trở nên thêm phần ngon miệng và sảng khoái. Bạn có thể lưu công thức cách làm sườn non ram vào sổ tay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà.

Nếu bạn không có thời gian để nấu một bữa ăn ngon cho gia đình, bạn có thể đến Nhà hàng Cơm Xưa - Trần Cao Vân để thưởng thức những món ăn dân dã của người Việt. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản như Gỏi Xoài xanh lươn giòn, Đậu hũ chiên mắm cà cuống, Chân giò bóp chao, Gà nướng ống tre, thịt rang cháy cạnh, rau rừng Tây Nguyên xào nghêu, rau luộc kho quẹt,...

Không gian cổ truyền đậm chất Việt Nam

Trước khi đến với Nhà hàng Cơm Xưa Trần Cao Vân để thưởng thức những món Việt thơm ngon, bạn có thể đặt trước một bàn trên PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon tại Việt Nam để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

MaiTT - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

1