Ẩm thực

Cách làm mực trứng chiên nước mắm ngon mê ly

Mai Kiều Liên

Mực trứng chiên nước mắm là một món ăn thơm ngon, bắt vị, với mực trứng dai giòn và trứng béo bùi hoà quyện cùng nước sốt từ nước mắm. Đây là một món ăn...

Mực trứng chiên nước mắm là một món ăn thơm ngon, bắt vị, với mực trứng dai giòn và trứng béo bùi hoà quyện cùng nước sốt từ nước mắm. Đây là một món ăn hấp dẫn và dễ làm tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm theo các bước sau:

1. Nguyên liệu

  • 900gr mực trứng
  • 1 quả dừa tươi
  • 30gr hành tím băm
  • 25gr ớt băm
  • 400gr tỏi băm
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tương ớt, đường, dầu ăn.

2. Cách làm

Bước 1: Luộc mực trong nước dừa, hành tím băm, muối và bột ngọt đến khi mực cứng, giòn và không bị tanh. Sau đó, để ráo nước. Bước 2: Chiên mực trong dầu ăn cho vàng đều các mặt bên ngoài. Phi tỏi, ớt băm trong dầu ăn, sau đó cho nước mắm, tương ớt, đường và nước vào khuấy đều. Tiếp theo, cho mực đã chiên vào, đảo đều để mực thấm đều sốt.

3. Lưu ý khi làm món mực trứng chiên nước mắm

  • Luộc sơ mực trước khi chiên để mực trở nên giòn, ngon hơn và loại bỏ mùi tanh.
  • Để mực ráo nước trước khi chiên để tránh bắn dầu và giữ cho lớp vỏ mực giòn hơn.
  • Lựa chọn mực trứng tươi ngon và kích thước vừa phải sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn.
  • Sau khi chiên xong, hãy vớt ra đảo với sốt để mực thấm đều sốt mà không làm mực bị nát.
  • Nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất để giữ được hương vị tự nhiên của món ăn mà còn an toàn cho sức khỏe.

Với những chia sẻ về cách làm mực trứng chiên nước mắm này, hy vọng bạn sẽ có thêm công thức món ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày.

1