Ẩm thực

Cách làm món sườn rán thơm ngon cả nhà đều thích

Mai Kiều Liên

Giới thiệu Cuối tuần, cả gia đình quây quần bên mâm cơm là trải nghiệm thật ấm cúng và đáng trân quý. Không gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau thưởng thức những món ăn...

Giới thiệu

Cuối tuần, cả gia đình quây quần bên mâm cơm là trải nghiệm thật ấm cúng và đáng trân quý. Không gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và thú vị.

Món sườn rán là gợi ý hoàn hảo để chiêu đãi gia đình, với hương vị thơm ngon và mùi vị hấp dẫn. Với công thức dưới đây, bạn sẽ có một bữa ăn thật đáng nhớ.

Bí quyết chọn sườn ngon

Để có một món ăn ngon, việc chọn nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết để chọn lựa sườn heo tươi ngon.

Các tiêu chí hàng đầu mà bạn cần lưu ý khi chọn mua sườn là: sườn không có mùi hôi, màu sắc hồng nhạt và độ đàn hồi của sườn khi bạn ấn tay vào vẫn tốt.

Hãy để ý đến kích thước và hình dạng của sườn. Chọn miếng sườn có xương nhỏ và dẹp để có nhiều phần thịt hơn và ít xương hơn. Tuy nhiên, không nên chọn sườn quá nhỏ vì chất lượng có thể không được đảm bảo. Thời điểm mua cũng rất quan trọng, hãy đi chợ sớm để chọn sườn tươi nhất.

Cách làm món sườn rán ngon

Sườn rán là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để làm món ăn này trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn non: 500gr
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm ngon: 1 thìa mỳ chính, 1 thìa đường
  • Ngũ vị hương: ½ gói

Các bước thực hiện

Bước 1: Chọn loại sườn non và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, rửa lại sườn với nước muối pha loãng rồi rửa bằng nước thường.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi và hành khô. Đập dập tỏi và hành để tạo nên hương vị thơm hơn. Ướp sườn với đường, ngũ vị hương và nước mắm. Trộn đều và để ướp khoảng 30-60 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo rộng và cho dầu vào để nóng. Rán từng miếng sườn trên lửa vừa đều 2 mặt cho đến khi thịt săn lại.

Bước 4: Gắp ra đĩa và trang trí bằng một ít rau mùi. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn.

Cách làm sườn rán chua ngọt

Nếu bạn muốn đổi vị vào cuối tuần, hãy thử làm món sườn rán chua ngọt thú vị này.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn heo: 500gr
  • Dầu ăn: 5 thìa nhỏ
  • Đường: 5 thìa nhỏ
  • Hành, tỏi
  • Giấm: 5 thìa nhỏ
  • Nước mắm: 4 thìa nhỏ
  • Mì chính: 1 thìa nhỏ
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sườn và chặt thành các miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi và vớt ra để ráo. Băm nhuyễn hành tỏi.

Bước 2: Bắc chảo rán và cho dầu vào. Rán sườn đều từ hai mặt.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt từ đường, nước mắm, giấm, mì chính và hành tỏi đã băm. Trộn đều và đun với lửa vừa cho đến khi nước sốt sệt lại.

Bước 4: Vớt sườn ra đĩa và trang trí với tiêu và rau mùi.

Món sườn rán thơm ngon với hai cách làm trên không cầu kỳ. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy thử và chia sẻ thành quả thành công của bạn!

comments

1