Ẩm thực

Cách làm cánh gà sốt me CHUA NGỌT đậm đà cho bé yêu

Mai Kiều Liên

Với cách làm cánh gà sốt me sau đây, bạn sẽ có một món ăn hội đủ các vị chua, cay và ngọt. Hơn nữa, cánh gà vừa giòn vừa mềm, ăn không bị ngấy...

Với cách làm cánh gà sốt me sau đây, bạn sẽ có một món ăn hội đủ các vị chua, cay và ngọt. Hơn nữa, cánh gà vừa giòn vừa mềm, ăn không bị ngấy đâu nhé!

Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài thêm phần chua chua, ngọt ngọt và có chút vị cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 1

1. Nguyên liệu làm cánh gà sốt me chua ngọt

  • 500gr cánh gà
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Me: 3 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm cánh gà sốt me

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 2

Rửa sạch cánh gà và ướp nguyên liệu. Cánh gà sửa sạch, cắt khúc và ướp với 2 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm khoảng 45 phút. Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm bột cho cánh gà và chiên vàng

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 3

Tẩm bột chiên cho cánh gà. Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên. Chiên vàng cánh gà. Sau đó chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Chế biến nước sốt me

Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4: Làm cánh gà sốt me

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 5

Đun nóng hỗn hợp sốt me. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 6

Cho cánh gà vào nước sốt me. Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều để cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hỗn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 7

Cánh gà xốt me thành phẩm có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt. Món này thích hợp ăn với cơm nóng, chúc bạn thành công!

Với cách làm cánh gà sốt me trên, chẳng có gì là khó khi chế biến tại nhà đúng không ạ. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng tại nhà, hãy ghé qua Nhà hàng Dì Mai tọa lạc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 8

Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một ‘bảo tàng ẩm thực’ thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau.

Ảnh: Cách làm cánh gà sốt me 9

Nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, đối diện chợ Bến Thành sầm uất, nhà hàng Dì Mai như một góc nhỏ thanh bình giúp người lữ khách tạm trút bỏ đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống để tận hưởng cảm giác an nhiên, tự tại mà nhà hàng mang lại.

Đặt bàn qua PasGo ngay khi đến Nhà hàng Dì Mai để lựa chọn một vị trí đẹp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn nhé!

Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai - 136 - 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn

1