Ẩm thực

Cá om mẻ nghệ - món ngon hấp dẫn cho ngày mát mẻ

Mai Kiều Liên

Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và cách chế biến đơn giản, cá om mẻ nghệ là món ngon, phù hợp với những ngày thời tiết mát mẻ. Học ngay cách...

Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và cách chế biến đơn giản, cá om mẻ nghệ là món ngon, phù hợp với những ngày thời tiết mát mẻ. Học ngay cách làm dưới đây để cả gia đình thưởng thức!

Bữa cơm gia đình không chỉ là nơi gắn kết yêu thương mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc. Một bữa cơm ngon phải là sự kết hợp hài hòa hương vị của các món khác nhau, trong đó món chính phải là món nổi bật nhất. Bạn thường chọn các món đơn giản như thịt kho, sườn ram, canh chua... để làm món chính, nhưng hôm nay bạn muốn đổi món cho gia đình mình. PasGo sẽ chia sẻ với bạn công thức nấu Cá om mẻ nghệ thơm ngon. Món ăn này dễ làm với nguyên liệu dễ tìm, nhưng đảm bảo sẽ khiến cả nhà khen ngon đấy.

Nguyên liệu làm Cá om mẻ nghệ:

(Cho 4 người ăn)

  • Cá tươi: 500gr (cá rô phi, cá lăng, cá trắm ... tùy thích)
  • Mẻ: 150 gr
  • Nghệ tươi: 40gr
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Thì là: 1 bó nhỏ
  • Hành hoa: 1 cụm
  • Ớt hiểm: 1 - 2 quả (tùy sở thích)
  • Gia vị: muối, sa tế, nước mắm

Cách làm Cá om mẻ nghệ:

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

  • Cá tươi sau khi đã sơ chế (đánh vảy, bóc mang, mổ và bỏ ruột, túi mật...), bạn rửa sạch rồi cắt thành 3 - 4 khúc dày.
  • Nghệ tươi nạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ để lấy nước nghệ. Mẻ dùng rây lọc bỏ cặn. Trộn nước nghệ vào mẻ.
  • Ướp cá khoảng 30 phút với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe ớt băm, 1/2 lượng mẻ nghệ, một chút sa tế.
  • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt hiểm rửa sạch, thái lát. Thì là bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc dài.

Bước 2: Tiến hành om cá

  • Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, ớt và cho cá vào chảo.
  • Đổ nước nghệ, nước mẻ vào chảo, thêm nước sôi để nước xâm xấp mặt cá. Om cá đến khi cá chín, thêm đậu, hành, ớt, thì là vào, khuấy đều lên rồi tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Hoàn thành

  • Múc canh cá ra bát lớn, trang trí bằng thì là, ăn với cơm hoặc bún lá.

Mách bạn:

  • Khi sơ chế, bạn có thể chà xát cá với chút rượu gừng để cá hết hẳn mùi hôi.
  • Nếu thích ăn cá giòn, bạn có thể rán hai mặt cá vàng đều rồi mới cho vào om với mẻ.
  • Có thể rán sơ đậu để tránh bị nát khi om cùng cá.

Điểm nổi bật của món cá om mẻ nghệ so với các món khác là hương thơm nồng nàn của thì là, vị đậm ngọt, hơi chua nhẹ của thịt cá cùng với màu vàng bắt mắt của nghệ. Không chỉ có cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, món cá om mẻ nghệ cực kì ngon miệng, ăn với bún, cơm hay làm nước lẩu đều ngon cả.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị món cá om mẻ nghệ mà không có thời gian nấu nướng, PasGo gợi ý bạn đến nhà hàng Chả Cá Ngon - một địa điểm lý tưởng để thưởng thức món cá om mẻ nghệ ngon đúng điệu. Đúng như cái tên của mình, nhà hàng này luôn đảm bảo chất lượng và đa dạng món cá ngon.

Đến nhà hàng Chả Cá Ngon, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món cá ngon như: cá Lăng om măng chua, cá Lăng nướng muối ớt, chả cá lăng... Không cầu kì, không xa hoa nhưng nhà hàng Chả Cá Ngon luôn biết làm vừa lòng thực khách bởi những món ăn tinh tế nhất từ ẩm thực.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận được ưu đãi mới nhất của nhà hàng Chả Cá Ngon. Xem thêm thông tin chi tiết về nhà hàng Chả Cá Ngon tại đây.

Hãy thưởng thức hương vị món cá om mẻ nghệ ngon lành và tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp cùng gia đình và bạn bè!

Article originally published by Thanh Mai on PasGo.vn

1